Yên Thế: Thu hút 4 dự án vào địa bàn
Cập nhật: 13:08 | 16/10/2020

 

 

(BGĐT) - Theo UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang), từ đầu năm đến nay toàn huyện có 4 dự án được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư. 

Yên Thế, thu hút 4, dự án

UBND tỉnh ban hành Quyết định chấp thuận đầu tư dự án Nhà máy sản xuất vôi công nghiệp và thu hồi khí CO2 của Hợp tác xã Chế biến Vôi Ngân Hồng.

Đó là các dự án: Trại chăn nuôi lợn nái giống siêu nạc của hộ ông Đặng Đình Đoán, xã Tam Tiến; sản xuất gỗ ván ép của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Cầu; khai thác, xử lý và cung cấp nước của Công ty cổ phần Cây xanh - Môi trường - Đô thị Yên Thế; nhà máy sản xuất vôi công nghiệp và thu hồi khí CO2 cua Hợp tác xã Chế biến Vôi Ngân Hồng.

Tổng vốn đầu tư của các dự án trên là hơn 74 tỷ đồng từ nguồn vốn của cá nhân, doanh nghiệp. 

Thời điểm này các hộ, doanh nghiệp là chủ đầu tư các dự án trên đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ thuê đất để chuẩn bị khởi công công trình theo tiến độ.

Như vậy đến nay, toàn huyện thu hút được gần 50 dự án đầu tư vào địa bàn với tổng vốn khoảng 2,2 nghìn tỷ đồng, góp phần nâng cao thu nhập, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương.

Bắc Giang: Bước tiến trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh
(BGĐT) - Nhìn lại gần 5 năm thực hiện Nghị quyết số 73, có thể thấy, môi trường đầu tư kinh doanh (ĐTKD) của tỉnh đã có những thay đổi đáng kể. Đặc biệt, tư duy, nhận thức của các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở đã được nâng lên, mở ra một cách nhìn mới, cách làm mới với động lực và quyết tâm mới.
 
Đầu tư lò đốt rác công suất lớn, giữ sạch môi trường
(BGĐT) - Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 27/2/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường, thời gian gần đây, ngoài việc nỗ lực ra quân thu gom, giải tỏa, xử lý rác tồn lưu, nhiều địa phương trong tỉnh Bắc Giang đã quan tâm bố trí mặt bằng, đầu tư hạ tầng, lắp đặt lò đốt rác thải công suất lớn. Nhờ đó, chất lượng môi trường được nâng lên, cảnh quan ngày càng sạch, đẹp. 
 
Tổng mức đầu tư sân bay Long Thành giảm 2.500 tỷ đồng
Hội đồng thẩm định nhà nước đánh giá, tổng đầu tư sân bay Long Thành hơn 109.000 tỷ đồng, giảm 2.500 tỷ so với đề xuất của Bộ Giao thông -Vận tải.
 

Minh Linh

Yên Thế, thu hút 4, dự án
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất