Yên Thế: Trợ giúp hơn 4,3 nghìn địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật: 15:13 | 15/05/2020

 

 

(BGĐT) - Xác định được tầm quan trọng của Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, những năm qua các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội kêu gọi, vận động tổ chức, cá nhân giúp các đối tượng khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Yên Thế, nhân đạo, gia đình khó khăn.
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ khi bắt đầu triển khai Cuộc vận động, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên, các cấp, ngành đối với người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người kém may mắn trong cuộc sống, góp phần khơi dậy tình cảm, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, từng bước xã hội hóa công tác nhân đạo. 

Qua 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội đã vận động duy trì trợ giúp được tổng số 4.366 địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 4,67 tỷ đồng. 

Trợ giúp phòng ngừa và ứng phó thảm họa thiên tai cho 31 đối tượng với số tiền 34,1 triệu đồng; trợ giúp chăm sóc sức khỏe cho trên 2.700 lượt đối tượng với số tiền hơn 2,58 tỷ đồng. 

Triển khai mô hình "Chợ Nhân đạo" để hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid-19
Ngày 29/4, thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Tiếp nối các hoạt động vì cộng đồng, Trung ương Hội triển khai mô hình "Chợ Nhân đạo" nhằm hỗ trợ những người gặp khó khăn do dịch Covid - 19. Đến với "Chợ Nhân đạo", người dân khó khăn sẽ được nhận các mặt hàng lương thực thiết yếu như gạo, rau, trứng, hạt nêm...
 
Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên vận động gần 200 triệu đồng xây dựng nhà nhân đạo
(BGĐT) - Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên vừa trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình bà Lương Thị Sáu (SN 1943) ở thôn Đông La, xã Quế Nham.
 
Hỗ trợ kinh phí duy trì “Nồi cháo nhân đạo”
(BGĐT) - Ngày 9-1, đại diện lãnh đạo Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Việt Yên, Công ty cổ phần Bê tông và xây dựng Quốc An (xã Tăng Tiến) trao 18 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ huyện để duy trì “Nồi cháo nhân đạo” tại Trung tâm Y tế huyện trong năm 2020.
 

Quang Huy

Yên Thế, nhân đạo, gia đình khó khăn.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất