Tư vấn pháp luật về an toàn giao thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản trong công nhân lao động
Cập nhật: 20:40 | 13/05/2019

(BGĐT) - Liên đoàn Lao động huyện, Hội Phụ nữ huyện, Huyện đoàn Yên Thế (Bắc Giang) vừa phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2019 cho hơn 400 đoàn viên, hội viên là công nhân lao động của Công ty TNHH một thành viên Dệt may QT (Yên Thế) 

Tư vấn, pháp luật, giao thông,  chăm sóc, sức khỏe sinh sản, tỉnh Bắc Giang

Đoàn viên, công nhân lao động được tặng quà tại buổi tư vấn.

Tại đây, đại diện Đội cảnh sát Giao thông, Công an huyện thông báo khái quát về tình hình trật tự an toàn giao thông năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 trong phạm vi cả nước, đặc biệt trên địa bàn huyện. 

Những năm qua, số vụ tai nạn giao thông và số người chết, bị thương do tai nạn giao thông có chiều hướng diễn biến phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu do người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy tắc giao thông, mất tập trung khi lái xe…

Hơn 400 công nhân lao động đã được phổ biến một số quy định về Luật Giao thông đường bộ, nhất là mối nguy hiểm của việc lạm dụng rượu, bia trong điều khiển phương tiện giao thông. Việc vi phạm về tốc độ cũng như việc nhắn tin, gọi điện thoại trong khi lái xe, chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không đi đúng phần đường, làn đường quy định…

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong công nhân lao động, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông. Từ đó hình thành và xây dựng ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu và đẩy lùi tai nạn giao thông.

Cũng tại đây, các đoàn viên, hội viên công nhân lao động của Công ty TNHH một thành viên Dệt may QT đã được Trung tâm Y tế huyện khám, tư vấn về sức khỏe sinh sản; cách chăm sóc sức khỏe trước và trong khi có thai; các biện pháp phòng tránh thai; một số bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản và cách phòng tránh. 

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động, Hội Phụ nữ huyện và Công ty TNHH một thành viên Dệt may QT đã trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho 20 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 nghìn đồng. 

                                                       Quang Huy

Tư vấn, pháp luật, giao thông, chăm sóc, sức khỏe sinh sản, tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất