Thông tin về việc tổ chức Lễ hội kỷ niệm 135 năm Cuộc khởi nghĩa Yên Thế
Cập nhật: 20:23 | 05/03/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 5-3, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) gặp mặt các cơ quan báo chí và thông tin về việc tổ chức Lễ hội kỷ niệm 135 năm Cuộc khởi nghĩa Yên Thế.

Họp báo, Lễ hội, Yên Thế
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Tham dự có đại diện lãnh đạo, phóng viên của các cơ quan báo chí của tỉnh; một số phóng viên thuộc các cơ quan báo chí T.Ư. 

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 15-3 đến 17-3 nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ của nhân dân ta. Đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa, tinh thần của người dân và du khách. Lễ hội gồm 2 phần, ở phần lễ có các hoạt động như: Tế lễ tại sân trước tượng đài Anh hùng Dân tộc Hoàng Hoa Thám; dâng hương tại tượng đài; phóng ngư ở hồ sinh thái… Trong phần hội có  các chương trình văn nghệ, thể thao… 

Tại đây,  các phóng viên đề nghị huyện làm rõ hơn về điểm mới của lễ hội; công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ môi trường trong những ngày diễn ra lễ hội…Theo đó, đại diện Ban tổ chức đã trao đổi về những vấn đề các cơ quan báo chí quan tâm. Đó là ở phần hội, ngoài những tiết mục biểu diễn văn nghệ, thi đấu cầu lông, bóng chuyền, bắn nỏ, cờ tướng, năm nay lần đầu tiên huyện tổ chức chọi dê. Đồng thời giới thiệu sản phẩm từ gà đồi, dê, văn hóa ẩm thực của người dân tộc thiểu số trên địa bàn; trưng bày sản vật đặc trưng của địa phương. Về bảo đảm an ninh trật tự, cơ quan công an đã có phương án bố trí lực lượng hỗ trợ công tác này, giữ an toàn cho người dân và du khách.

Minh Linh

 
Họp báo, Lễ hội, Yên Thế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo