Chi trả chế độ trợ cấp cho dân công hỏa tuyến
Cập nhật: 16:29 | 01/12/2018

 

 

(BGĐT)- Ban chỉ đạo 24 huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) vừa chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ Quốc tế theo Quyết định số 49 ngày 14-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, 580 đối tượng được chi trả với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đây là lần thứ 3 trong năm địa phương chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. 

Ngoài số tiền được nhận, hàng trăm người có công còn được trao giấy chứng nhận tham gia công dân hỏa tuyến, cấp thẻ bảo hiểm y tế, hưởng tiền mai táng phí khi qua đời. Từ khi thực hiện Quyết định 49, toàn huyện có gần 3 nghìn trường hợp được xét duyệt và đề nghị Quân khu 1 giải quyết chế độ. Đến nay, địa phương đã chi trả cho hơn 2.200 đối tượng với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Yên Thế, dân công hỏa tuyến, giải quyết chế độ, 580

Ban chỉ đạo 24 huyện Yên Thế chi trả trợ cấp một lần cho dân công hỏa tuyến.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, đợt chi trả diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng. Việc chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với những đóng góp to lớn của các dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, bù đắp phần nào những cống hiến, hy sinh của họ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

                                                                            Văn Sáu (Ban CHQS huyện Yên Thế)


Yên Thế, dân công hỏa tuyến, giải quyết chế độ, 580
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất