Phát động chiến dịch hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11-10
Cập nhật: 17:19 | 28/09/2018

 

 

(BGĐT) - Ngày 27-9, tại hội trường UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang), Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh cùng Ban Chỉ đạo công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức phát động chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11-10.

Hiện nay, tỷ số giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh là 113 bé trai/100 bé gái. Đối với huyện Yên Thế, 9 tháng năm nay tỷ số này là 110,9 bé trai/100 bé gái, mặc dù tỷ lệ này đã giảm nhưng còn ở mức khá cao. 

Phát động, chiến dịch, hưởng ứng, ngày, Quốc tế, trẻ em gái

Các đại biểu tham gia buổi phát động.

Tình trạng này nếu không được cải thiện sẽ dẫn đến những hậu quả nặng nề như: Nam giới khó kết hôn, gia tăng tội phạm về tình dục, lừa đảo, bắt cóc, buôn bán phụ nữ, trẻ em gái, tăng tệ nạn mại dâm, xâm hại trẻ em gái và một số hậu quả khó lường khác…

Chiến dịch hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái năm 2018 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân về nguyên nhân, hậu quả của việc lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến giới. Đồng thời, kêu gọi sự nỗ lực hơn nữa của cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan có liên quan cùng chung tay để giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng viên chức và cộng tác viên dân số các xã, thị trấn đã tổ chức diễu hành truyền thông trên các tuyến đường trung tâm tại ba cụm Cầu Gồ, Bố hạ, Mỏ Trạng. Bên cạnh đó, thông tin lưu động trên các trục đường chính của huyện.

Tổ chức chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh
(BGĐT) - Từ ngày 25-9 đến 2-10, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái (11-10) tại huyện Hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Thế.
 

Quang Huy

Phát động, chiến dịch, hưởng ứng, ngày, Quốc tế, trẻ em gái
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC