Tạo việc làm mới cho hơn 1,5 nghìn lao động
Cập nhật: 15:52 | 26/09/2018

 

 

(BGĐT) - Xác định công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động có ý nghĩa thiết thực trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, ngay từ đầu năm, UBND huyện Yên Thế đã xây dựng kế hoạch, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác đào tạo nghề và tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Yên Thế, tạo, việc làm, mới, cho, hơn, 1,5 nghìn, lao động

Học viên học nghề tại Trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế.

Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo nghề cũng phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, giải quyết đầu ra sau đào tạo, bảo đảm lao động được đào tạo theo nhu cầu của cơ quan tuyển dụng; duy trì đào tạo các lớp trung cấp nghề với các ngành như: Điện tử công nghiệp, hàn, công nghiệp ô tô, may thời trang… Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề Phương Nam, Trường Trung cấp Nghề miền núi Yên Thế khai giảng 5 lớp nghề cơ khí, may, kỹ thuật chăn nuôi cho 150 học viên tại các xã Hương Vĩ, Tam Tiến, Đồng Vương, Đồng Tiến và Đồng Tâm.

Sau khi được đào tạo, đa số lao động đều tìm được việc làm. Số khác tự mở xưởng sản xuất, vừa tạo việc làm, tăng thu nhập cho bản thân, đồng thời giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương. Ngoài ra, huyện cũng duy trì có hiệu quả hoạt động vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã tạo việc làm mới cho hơn 1,5 nghìn lao động, đạt 85% kế hoạch năm, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 205 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. 

Quang Huy

     

     
Yên Thế, tạo, việc làm, mới, cho, hơn, 1,5 nghìn, lao động
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC