Xóa bỏ mặc cảm vươn lên thoát nghèo
Cập nhật: 16:51 | 09/07/2018

 

(BGĐT) - Trải qua nhiều biến cố, có lúc không nghĩ mình có thể tiếp tục sống, đứng lên làm lại cuộc đời và thành công như ngày hôm nay - đó là tâm sự của anh Vũ Việt Hùng (SN 1967), bản Suối Dọc, xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế (Bắc Giang).

huyện Yên Thế, Bắc Giang, cơ sở sản xuất, gỗ bóc

Anh Vũ Việt Hùng kiểm tra sản phẩm gỗ bóc.

Hiện xưởng gỗ bóc của anh Hùng có khoảng 25 công nhân làm việc, mỗi năm sản xuất khoảng 5.000 m3 gỗ bóc, trừ chi phí lãi 400 triệu đồng. Có được thành công đó là do sự nỗ lực vươn lên xóa bỏ mặc cảm, làm lại cuộc đời của bản thân anh.

Những ngày tháng đau thương, lầm lỡ bắt nguồn từ năm 1999, khi người vợ đầu của anh qua đời. Năm 2002, một người con trai cũng bỏ anh đi vì tai nạn. Mọi thứ sụp đổ, chán nản, anh bỏ bê công việc, lao vào chơi cờ bạc, nghiện rượu và cuối cùng phải vào tù vì cướp tiền khi thua bạc.

Năm 2010, anh phải thi hành bản án hơn 9 năm tù. Do cải tạo tốt nên anh được ra tù trước thời hạn (từ năm 2016) và trở về bản Suối Dọc. Được gia đình, bạn bè và các đoàn thể giúp đỡ, với quyết tâm xóa bỏ mặc cảm, anh Hùng bắt tay vào làm kinh tế. Mạnh dạn vay vốn từ bạn bè, người thân, anh đầu tư mua máy cắt, bóc gỗ, xây dựng cơ sở sản xuất.

Nhờ học hỏi kinh nghiệm từ các cơ sở khác, cộng với chịu khó tìm thị trường nên công việc ngày một thuận lợi. Hiện sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khoảng 3.000 tấn/năm, còn lại bán trong nước.

Anh Hùng chia sẻ: “Động lực lớn nhất để tôi đứng dậy sau vấp ngã là vì tương lai của con cái, chúng cần có chỗ dựa là cha mẹ. Suốt thời gian qua, tôi luôn nhận được sự sẻ chia, cảm thông của những người xung quanh, điều đó giúp tôi lạc quan, suy nghĩ về những điều tốt đẹp”.

Hữu Trình

huyện Yên Thế, Bắc Giang, cơ sở sản xuất, gỗ bóc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC