Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Phồn Xương
Cập nhật: 18:04 | 21/06/2018

 

(BGĐT) - Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Yên Thế (Bắc Giang) vừa có buổi giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý và cấp phép xây dựng tại xã Phồn Xương.

Thường trực, HĐND huyện Yên Thế, giám sát tại Phồn Xương
Quang cảnh buổi giám sát.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, việc duy trì công tác quản lý và cấp phép xây dựng trên địa bàn đã đi vào nề nếp. UBND xã đã giao cho công chức giao thông xây dựng cùng công chức địa chính, trưởng các thôn phối hợp hướng dẫn các hộ thực hiện thủ tục xin cấp phép xây dựng; có thông báo kèm theo các loại giấy tờ liên quan đến thửa đất gửi UBND xã để làm cơ sở cắm mốc và giao đất tại thực địa cho các hộ xây dựng đúng quy định.

Tuy vậy, toàn xã còn có 11 công trình vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã bị Đội Quản lý trật tự, giao thông, xây dựng và môi trường huyện kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính. Vẫn còn một số hộ vi phạm trong lĩnh vực xây dựng như: Lấn chiếm sông, suối; 6 trường hợp thi công công trình khi chưa có giấy phép. Còn để xảy ra việc xây dựng mộ trái phép tại Khu di tích Đồn Hố Chuối.

Để thực hiện tốt công tác quản lý và cấp phép xây dựng trong thời gian tới, đoàn giám sát yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trong xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống loa, đài các xã, thôn; lồng ghép với các hội nghị để nhân dân hiểu rõ pháp luật về cấp phép xây dựng. Làm tốt công tác lưu trữ hồ sơ, nâng cao trách nhiệm tham mưu của cán bộ chuyên môn cho lãnh đạo; thực hiện tốt công tác quản lý trật tự giao thông và xây dựng trên địa bàn.

Chu Hoa

Thường trực, HĐND huyện Yên Thế, giám sát tại Phồn Xương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC