100% xã, thị trấn liên thông giải quyết thủ tục hành chính với UBND huyện
Cập nhật: 21:44 | 12/02/2018

 

(BGĐT) - Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng cơ chế một cửa, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đến giao dịch, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã triển khai ứng dụng mô hình "một cửa - một cửa điện tử liên thông” tại các xã, thị trấn. 

 

Yên Thế, một cửa điện tử, liên thông, thuận tiện

Người dân làm thủ tục tại bộ phận một cửa UBND huyện Yên Thế. 

 

Đây được xem là tiền đề vững chắc để huyện xây dựng chính quyền điện tử, tạo bước đột phá trong quản lý và hướng tới sự hài lòng của người dân.

Theo đó, 100% các xã, thị trấn đã thực hiện liên thông giải quyết thủ tục hành chính với UBND huyện. Thay vì phải đến tận nơi, người dân chỉ cần sao chụp hồ sơ, đính kèm vào phần mềm, chuyển đến các phòng, ban chuyên môn giải quyết. Sau đó, chuyển kết quả quay lại bộ phận một cửa, trả cho công dân.

Đây là cách làm mới trong cải cách hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của huyện. Việc làm này không chỉ tạo thuận lợi cho cán bộ mà nó còn giúp giảm thời gian chờ đợi cho người dân, từng bước được đơn giản hóa, hạn chế tối đa tiêu cực, tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, hướng đến xây dựng một chính quyền điện tử trong tương lai.

Quang Huy

Yên Thế, một cửa điện tử, liên thông, thuận tiện
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC