Yên Thế giảm gần 34 tỷ đồng nợ xây dựng cơ bản
Cập nhật: 15:04 | 28/12/2017

 

(BGĐT) - Nhằm từng bước khắc phục tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) trên địa bàn, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình xử lý dứt điểm.

 

Yên Thế, xây dựng cơ bản, nợ đọng, giảm
Công trình Nhà văn hóa xã An Thượng vẫn còn nợ đọng xây dựng cơ bản.

Cụ thể, khi xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn, UBND huyện đã cân đối nguồn kinh phí, lộ trình xử lý nợ đọng trong năm 2017 và giai đoạn 2018-2020 đối với các dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư. Đối với các dự án do UBND xã, thị trấn làm chủ đầu tư, UBND huyện đã cân đối hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng để xử lý nợ. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư cân đối nguồn ngân sách địa phương để xử lý nợ đọng, không khởi công mới các công trình để tập trung nguồn lực xử lý nợ đọng XDCB.

Bằng các giải pháp chỉ đạo và tổ chức quyết liệt thực hiện, trong năm 2017, toàn huyện còn nợ gần 32,6 tỷ đồng XDCB, giảm 34 tỷ đồng so với năm trước. Trong đó, giảm nợ đọng XDCB ngân sách huyện gần 3,4 tỷ đồng, ngân sách xã hơn 30 tỷ đồng.

Năm 2018, Yên Thế tiếp tục đề ra mục tiêu tăng cường công tác quản lý đầu tư nhằm giảm tối đa nợ đọng XDCB; không yêu cầu nhà thầu ứng vốn thực hiện dự án khi chưa được bố trí vốn, các dự án sử dụng ngân sách nhà nước phải được thẩm định nguồn vốn trước khi quyết định đầu tư; chỉ được thực hiện khối lượng theo mức vốn được giao; xác định rõ trách nhiệm cá nhân chủ đầu tư để phát sinh nợ đọng XDCB. Không khởi công mới các công trình trong năm 2018 tại các xã, thị trấn còn nợ đọng XDCB để tập trung các nguồn vốn xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng tiếp tục phát sinh, kéo dài.

Văn Thư

Yên Thế, xây dựng cơ bản, nợ đọng, giảm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC