Yên Thế đẩy mạnh tuyên truyền về xử lý chất thải trong chăn nuôi
Cập nhật: 15:38 | 21/12/2017

 

(BGĐT) - Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thế (Bắc Giang) và Ban Quản lý dự án hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp (LCASP), Sở nông nghiệp và PTNT phối hợp tổ chức hội thảo tuyên truyền về xử lý chất thải trong chăn nuôi, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đến dự có gần 200 đại biểu là lãnh đạo Hội Nông dân, Phụ nữ, Trạm Khuyến nông, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện và cơ sở; các chủ trang trại, hộ chăn nuôi tiêu biểu.

 

Yên Thế, tuyên truyền, chăn nuôi, hội nghị
Quang cảnh buổi hội thảo.

Các đại biểu được nghe giới thiệu về dự án nông nghiệp các bon thấp (LCASP), phổ biến quy trình xử lý toàn diện chất thải trong chăn nuôi. Việc áp dụng quy trình này giúp giảm lượng nước sử dụng để vệ sinh và làm mát cho vật nuôi; lắp đặt hệ thống máy ép phân và các bể lắng nhằm tách chất thải rắn khỏi nước thải chăn nuôi. Xây lắp bể ủ phân compost tại các trang trại chăn nuôi để sử dụng chất thải rắn làm nguyên liệu sản xuất phân bón hữu cơ; xây lắp hầm bi-ô-ga có dung tích vừa đủ với nhu cầu sử dụng khí gas; nước thải chăn nuôi, nước thải sau bi-ô-ga được đưa đến bể lắng và bể hòa loãng sử dụng cho cây trồng.

Hội thảo giúp người chăn nuôi áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật vào việc xử lý triệt để nguồn chất thải, góp phần xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp bền vững, hiệu quả và thân thiện với môi trường. Đồng thời, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải nông nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn.

Quang Huy

Yên Thế, tuyên truyền, chăn nuôi, hội nghị
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC