Yên Thế có nhiều sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng
Cập nhật: 13:37 | 22/09/2017

 

(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017. Trong đó huyện Yên Thế có rất nhiều sản phẩm.

Yên Thế, có nhiều, sản phẩm, chủ lực, đặc trưng và tiềm năng
Thu hoạch chè xanh ở Yên Thế.

Theo Quyết định, huyện Yên Thế có sản phẩm gà đồi nằm trong nhóm chủ lực với quy mô 4,1 triệu con, sản lượng từ 23.400 đến 28.000 tấn. Đối với sản phẩm đặc trưng, huyện có sản phẩm chè với quy mô 515 ha, sản lượng gần 3.900 tấn/năm và sản phẩm mật ong hoa rừng Yên Thế với quy mô 10.000 đàn và sản lượng 100.000 lít/năm.

Trong nhóm sản phẩm tiềm năng, Yên Thế có sản phẩm dê với quy mô 7.000 con, sản lượng 200 tấn/năm; sản phẩm nhãn muộn quy mô 350 ha và sản lượng 900 tấn/năm.

Ngoài ra, Yên Thế cũng đóng góp đối với sản phẩm lạc trong nhóm chủ lực, sản phẩm dưa hấu trong nhóm tiềm năng.

Các nhóm sản phẩm chủ lực, đặc trưng đều là những sản phẩm có số lượng lớn, có tiềm năng về thị trường, tỷ lệ dân tham gia sản xuất nhiều, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên, thân thiện với môi trường; đã được cấp giấy chứng nhận về sở hữu công nghiệp dưới hình thức: chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể.../.

Văn Thư

Yên Thế, có nhiều, sản phẩm, chủ lực, đặc trưng và tiềm năng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC