Yên Thế tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" năm 2017

Cập nhật: 09:08 | 05/09/2017

(BGĐT) - Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Thế (Bắc Giang) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vừa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017. 

 

Yên Thế, tổ chức, Ngày hội hiến máu tình nguyện, năm 2017
Quang cảnh buổi hiến máu tình nguyện.

Tham gia hiến máu đợt này, toàn huyện có hơn 600 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên của các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện. 

Các bác sĩ đến từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã làm xét nghiệm cho trên 600 người tình nguyện hiến máu. Kết quả có 357 người đủ điều kiện hiến máu và thu được 410 đơn vị, vượt kế hoạch đề ra. Số máu trên được chuyển về kho lưu trữ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để cứu chữa cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trong huyện và các xã, thị trấn tích cực hưởng ứng tham gia.

Quang Huy

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: