Yên Thế khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII

Cập nhật: 15:58 | 19/08/2017

(BGĐT) - Sáng 19-8, UBND huyện Yên Thế tổ chức  khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ VIII. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng đông đảo quần chúng nhân dân. 

Yên Thế; Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII
Đồng chí Lưu Xuân Vượng, Bí thư Huyện ủy Yên Thế thắp lửa truyền thống tại lễ khai mạc.

Lễ khai mạc thu hút hơn 4 nghìn người đại diện các đơn vị, đoàn thể, lực lượng vũ trang; 21 xã, thị trấn và một số câu lạc bộ thể thao trên địa bàn huyện tham gia rước cờ, diễu hành. Đồng chí Lưu Xuân Vượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp ngọn lửa truyền thống tại Đại hội. Sau đó, Hội Người cao tuổi huyện, các em học sinh và lực lượng vũ trang tham gia đồng diễn với các chủ đề: “Tuổi cao trí càng cao”, “Tinh thần thượng võ”, “Khỏe để bảo vệ Tổ quốc”... tạo ấn tượng đẹp cho lễ khai mạc.

Được biết, Đại hội TDTT huyệnYên Thế lần này có hơn 1 nghìn vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu ở 10 môn thể thao gồm: Bóng đá, bóng chuyền, quần vợt, cầu lông, đẩy gậy, kéo co… Trước đó, nhằm phát huy truyền thống, tinh thần thượng võ của người dân, lần đầu tiên Ban tổ chức đưa bộ môn cưỡi ngựa bắn nỏ vào thi đấu tại Đại hội… Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội, VĐV đạt thành tích cao.

Yên Thế; Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII
Các VĐV thi đấu môn kéo co tại Đại hội.
Những năm qua, phong trào TDTT của huyện luôn được quan tâm, cơ sở vật chất, sân chơi, bãi tập ngày càng được đầu tư, hoàn thiện. Hằng năm, các VĐV của huyện tham gia và đạt thành tích cao tại các giải thể thao của tỉnh, quốc gia như điền kinh, đẩy gậy... Đại hội TDTT là ngày hội của nhân dân các dân tộc trong huyện. Qua đây, tạo điều kiện cho các VĐV gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong thi đấu thể thao, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đưa phong trào TDTT của từng cơ quan, đơn vị và trong toàn huyện lên một tầm cao mới.

Văn Thương

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: