Gần 44 nghìn lượt khách hàng được vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội
Cập nhật: 09:59 | 15/09/2017

 

(BGĐT) - UBND huyện Yên Thế vừa tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện chính sách tín dụng xã hội trên địa bàn huyện giai đoạn 2002-2017. 

Yên Thế; gần 44 nghìn lượt khách hàng được vay vốn; Ngân hàng CSXH
Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì thành tích đóng góp trong 15 năm phát triển của Ngân hàng CSXH huyện Yên Thế.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; thành viên HĐQT Ngân hàng CSXH huyện cùng Ban giảm nghèo các xã, thị trấn; các tổ tiết kiệm & vay vốn (TK&VV) tiêu biểu.

15 năm qua, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Yên Thế đã chủ động tham mưu cho UBND cùng cấp chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại địa phương thông qua các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh. Hiện nay, toàn huyện có 21 điểm giao dịch tại 21 xã, thị trấn với 347 tổ TK&VV hoạt động hiệu quả. Trong 15 năm, với 13 chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, vốn vay đã được giải ngân trực tiếp đến đúng đối tượng thụ hưởng, tổng doanh số cho vay hơn 800 tỷ đồng với gần 44 nghìn lượt khách hàng được vay vốn. Trong đó, đã có trên 19 nghìn lượt hộ nghèo được vay vốn để phát triển kinh tế; trên 2 nghìn lao động được tạo công ăn việc làm ổn định, đồng hành cùng hơn 6,2 nghìn HSSV (thuộc hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa) được hỗ trợ vay vốn để có kinh phí học tập, góp phần chắp cánh cho các em thực hiện ước mơ của mình trên con đường tri thức... 

Qua đánh giá, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đã đáp ứng nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách để đầu tư phát triển kinh tế. Các đối tượng vay đã sử dụng đồng vốn đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Từ việc đầu tư tín dụng chính sách đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện năm 2016 xuống còn 17,50%; đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, bộ mặt nông thôn được đổi mới rõ nét.
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm hoạt động Ngân hàng CSXH huyện Yên Thế giai đoạn 2002-2017.
Thanh Luân

Yên Thế; gần 44 nghìn lượt khách hàng được vay vốn; Ngân hàng CSXH
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC