1,7 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ
Cập nhật: 15:14 | 08/11/2018

 

(BGĐT)-Năm 2018, UBND tỉnh hỗ trợ huyện Yên Dũng (Bắc Giang) 900 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ hai xã Xuân Phú và Cảnh Thụy.

Theo đó, nghĩa trang liệt sĩ xã Xuân Phú được hỗ trợ 500 triệu đồng và nghĩa trang liệt sĩ xã Cảnh Thụy được hỗ trợ 400 triệu đồng.

Yên Dũng, 1,7 tỷ đồng, tu sửa, nghĩa trang liệt sỹ.

Các hạng mục sửa chữa ở nghĩa trang liệt sĩ xã Cảnh Thụy đang được thi công, phấn đấu xong trước ngày 15-11.

Ngoài nguồn kinh phí này, xã Xuân Phú đã trích ngân sách địa phương hơn 300 triệu đồng, xã Cảnh Thụy trích 500 triệu đồng để đối ứng thực hiện nội dung trên. 

Các hạng mục được tôn tạo, nâng cấp gồm: Hệ thống tường bao, ốp đá phần mộ liệt sĩ, tượng đài Tổ quốc ghi công, đổ bê tông lối đi, cổng ra vào, khuôn viên. Sau hơn hai tháng thi công, đến nay, các hạng mục đã cơ bản hoàn thành. 

Được biết, nghĩa trang liệt sĩ xã Xuân Phú và Cảnh Thụy là nơi yên nghỉ của tổng số 431 liệt sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Việc sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ góp phần tạo thuận lợi cho nhân dân địa phương chăm sóc các phần mộ, đồng thời thể hiện sự tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, những người đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.  

Hồng Phấn

Yên Dũng, 1,7 tỷ đồng, tu sửa, nghĩa trang liệt sỹ.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất