Yên Dũng tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân
Cập nhật: 16:15 | 08/06/2018

 

(BGĐT)-Vụ chiêm xuân năm nay, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) gieo cấy 7.700 ha, trong đó diện tích lúa chất lượng chiếm 60% (chủ yếu là các giống lúa: Nàng Xuân, Bắc Thơm số 7 và BC 15). 

Yên Dũng, tập trung, thu hoạch, lúa chiêm xuân

Thu hoạch lúa chiêm xuân trên cánh đồng xã Nham Sơn.

Thời điểm này lúa đã chín rộ. Hiện tại, nông dân trên địa bàn huyện đang tập trung thu hoạch lúa xuân, năng suất bình quân ước đạt 61 tạ/ha. Một số xã có năng suất lúa chiêm xuân dự kiến đạt cao là: Nham Sơn, Tư Mại…

Thời điểm này, thời tiết thất thường, dễ có mưa lớn hoặc gió, bão, vì vậy UBND huyện Yên Dũng tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn vận động nông dân huy động tối đa máy móc, phương tiện, nhân lực để thu hoạch nhanh gọn lúa chiêm xuân đã chín theo phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”. Đến nay, toàn huyện ước tính đã thu hoạch 20% tổng diện tích và phấn đấu hoàn thành trước ngày 25-6. 

Cùng với thu hoạch, huyện chỉ đạo các địa phương chuẩn bị tốt điều kiện phục vụ sản xuất vụ mùa và theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, chủ động biện pháp tiêu úng kịp thời nếu có mưa lớn xảy ra nhằm đảm bảo an toàn cho sản xuất. 

Thanh Thu

Yên Dũng, tập trung, thu hoạch, lúa chiêm xuân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC