Yên Dũng: Tổng kết lớp truyền dạy quan họ miễn phí
Cập nhật: 14:01 | 06/06/2018

 

(BGĐT)-Khai mạc từ cuối tháng 2-2018, đến nay, lớp truyền dạy quan họ miễn phí tại Trường THCS Yên Lư do CLB Rồng Vàng huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức đã khép lại.

Yên Dũng, CLB Rồng Vàng, truyền dạy, hát quan họ

Học sinh Trường THCS Yên Lư biểu diễn báo cáo tại lễ tổng kết lớp.

Trong hơn ba tháng qua, 25 học sinh là nhân tố văn nghệ tiêu biểu của các khối từ lớp 6 đến lớp 8 trong Trường THCS Yên Lư đã được các thành viên CLB Rồng Vàng truyền đạt những kiến thức cơ bản về quan họ, kỹ năng hát một số làn điệu cổ như la rằng, hát vặt; tập các bài hát quan họ phổ biến. Thông qua đó giúp các em hiểu hơn về quan họ và vun đắp niềm đam mê giữ gìn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Yên Dũng, CLB Rồng Vàng, truyền dạy, hát quan họ

Lãnh đạo Phòng Văn hóa-Thông tin và ban chủ nhiệm CLB khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc tại các lớp truyền dạy.

Tại buổi lễ tổng kết tổ chức ngày 6-6, các em học sinh tham gia lớp truyền dạy đã báo cáo kết quả luyện tập qua gần 10 tiết mục quan họ đặc sắc như: Cái ời-cái ả, 36 thứ chim, dọn quán bán hàng, lý cây Đa, trèo lên quán dốc… Hầu hết các tiết mục được biểu diễn thuần thục và có kỹ thuật hát cơ bản tốt. Cũng tại đây, lãnh đạo Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Yên Dũng và ban chủ nhiệm CLB đã khen thưởng 4 học sinh tiêu biểu tại các lớp truyền dạy, đó là: Nguyễn Thị Soi, Dương Thị Quỳnh, Dương Thị Thùy Linh (Trường THCS Yên Lư) và Từ Thị An, học sinh khóa I, Trường THCS Tiền Phong (Yên Dũng).

Được biết, Rồng Vàng là một trong gần 20 CLB văn nghệ trên địa bàn huyện Yên Dũng, hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực hát quan họ. CLB được thành lập từ năm 2013 với tổng số 26 thành viên, do bà Vũ Thị Thoa làm Chủ nhiệm. Ngoài luyện tập, biểu diễn thường xuyên, CLB còn thực hiện chức năng bảo tồn quan họ truyền thống thông qua các lớp truyền dạy miễn phí tại các trường học trên địa bàn huyện. Trước khi tổ chức lớp tại xã Yên Lư, CLB đã mở một lớp gồm 25 học sinh ở Trường THCS Tiền Phong. 

Quốc Trường

Yên Dũng, CLB Rồng Vàng, truyền dạy, hát quan họ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC