Thi tìm hiểu Luật Bảo vệ và Phát triển rừng
Cập nhật: 22:15 | 31/05/2018

 

(BGĐT) - Hạt Kiểm lâm huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa phối hợp với Trường THCS Nham Sơn tổ chức vòng chung khảo hội thi tìm hiểu Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, các quy định về phòng cháy chữa cháy rừng năm 2018.

Ở vòng sơ khảo tổ chức trước đó, toàn trường có gần 300 học sinh của các khối 6, 7, 8 tham dự. Ban tổ chức đã chọn 70 em vào vòng chung khảo tranh tài theo hình thức thi rung chuông vàng. 

Tại đây, thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm thể hiện hiểu biết kiến thức về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ hệ sinh thái và tài nguyên rừng. Tầm quan trọng của rừng trong nền kinh tế và môi trường sống của con người. Tác hại của việc khai thác, chặt phá, đốt rừng và nạn săn bắt, buôn bán động vật hoang dã. 

Yên Dũng, Trường THCS Nham Sơn, hội thi tìm hiểu, Luật bảo vệ rừng

Ban tổ chức trao giải cho học sinh có phần dự thi xuất sắc.

Sau 20 câu hỏi chính là những kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống xoay quanh vấn đề bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và phát triển rừng. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao một giải Nhất, một giải Nhì, 4 giải Ba và một số giải Khuyến khích cho các em có phần thi xuất sắc.

Hội thi góp phần nâng cao nhận thức, trang bị những kiến thức cơ bản cho giáo viên, học sinh về vai trò của rừng đối với cuộc sống. Sau hội thi, mỗi học sinh, giáo viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, chung tay cùng cộng đồng bảo vệ và phát triển rừng.

Thu Bích

Yên Dũng, Trường THCS Nham Sơn, hội thi tìm hiểu, Luật bảo vệ rừng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC