Chỉ đạo tổ chức Ngày hội trải nghiệm tại 100% trường mầm non
Cập nhật: 15:14 | 13/03/2018

 

(BGĐT)-Từ ngày 9-2 đến 27-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Dũng (Bắc Giang) chỉ đạo 100% trường mầm non trên địa bàn huyện tổ chức hoạt động “Ngày hội trải nghiệm của bé”.

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích giúp trẻ được trải nghiệm, tự tin thể hiện suy nghĩ, cá tính của bản thân thông qua các hoạt động múa, hát, trò chơi dân gian. Đồng thời góp phần giúp phụ huynh học sinh thấy được hiệu quả của công tác giáo dục trẻ tại các bậc học mầm non, thông qua đó làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động cộng đồng chung tay chăm sóc giáo dục trẻ. 

Yên Dũng, trường mầm non, hoạt động, trải nghiệm

Cô giáo dạy các bé tô tranh trong Ngày hội trải nghiệm.

Theo yêu cầu, chủ đề của ngày hội sẽ linh hoạt theo thời gian của các đơn vị tổ chức như: “Bé với mùa xuân”, “Bé với trò chơi dân gian”, “Bé với hội chợ ẩm thực”. Các nội dung chính trong ngày hội bao gồm: Biểu diễn văn nghệ; làm đồ dùng đồ chơi; tìm hiểu phong tục của các vùng miền thông qua hoạt động chợ quê, gói bánh chưng, trang trí hoa đào ngày tết; giao lưu giữa phụ huynh và học sinh cùng tham gia chơi các trò chơi dân gian (ô ăn quan, bắt cua bỏ giỏ, câu cá, bịt mắt bắt vịt).

Yên Dũng, trường mầm non, hoạt động, trải nghiệm

Các bé Trường Mầm non Yên Lư số 2 biểu diễn văn nghệ tại Ngày hội trải nghiệm.

Được biết, đến thời điểm này toàn huyện đã có 4 đơn vị tổ chức là: Trường Mầm non các xã Đức Giang, Tân An, Yên Lư 1 và Yên Lư 2. Như vậy, với các hoạt động trải nghiệm, năm 2018, toàn huyện Yên Dũng sẽ có 24 trường mầm non tổ chức với gần 8.000 trẻ tham gia.

Hồng Phấn

Yên Dũng, trường mầm non, hoạt động, trải nghiệm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC