Chuẩn bị tốt điều kiện sản xuất vụ Xuân 2018
Cập nhật: 14:42 | 12/02/2018

 

(BGĐT)-Thời điểm này, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, các xã, thị trấn và nông dân trong huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đang tích cực chuẩn bị điều kiện cho sản xuất vụ Xuân năm 2018.

Yên Dũng, chuẩn bị, sản xuất, vụ Xuân 2018

Nhiều địa phương đưa máy móc vào chỉnh trang đồng ruộng, góp phần  bảo đảm điều kiện sản xuất vụ Xuân 2018.

Thời gian qua, các địa phương trong huyện đã tập trung chỉ đạo bà con nông dân huy động mọi lực lượng, phương tiện máy móc khẩn trương cày ải, cày lật đất, đổ ải ngâm dầm đất. Đến nay, toàn huyện đã đổ ải đạt hơn 70% tổng diện tích gieo cấy; diện tích còn lại do chưa thu hoạch cây vụ Đông cũng đã sớm được bảo đảm phương án lấy nước ngay sau khi thu hoạch. 

Yên Dũng, chuẩn bị, sản xuất, vụ Xuân 2018

Nông dân trong huyện tích cực áp dụng phương pháp gieo xạ ở vụ Xuân năm nay.

Theo kế hoạch, vụ Xuân năm 2018, toàn huyện gieo cấy gần 7.800 ha lúa, phấn đấu đạt năng suất lúa bình quân từ 59 tạ/ha trở lên. Quan điểm chỉ đạo của UBND huyện trong vụ Xuân này là chủ động, linh hoạt các phương án sản xuất trong mọi điều kiện diễn biến thời tiết; chủ động phòng trừ hiệu quả sâu hại, dịch bệnh nguy hiểm. Tiếp tục chuyển dịch cơ cấu giống theo hướng chất lượng, hiệu quả; tập trung sử dụng các giống ngắn ngày, chất lượng cao, chống chịu khá với sâu bệnh và diễn biến bất thuận của thời tiết…

Thu Bích

Yên Dũng, chuẩn bị, sản xuất, vụ Xuân 2018
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC