Từ ngày 1-9, Hà Nội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần
Cập nhật: 16:07 | 21/08/2019

 

 

UBND TP Hà Nội vừa công bố thực hiện cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa một lần trong hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị từ 1-9-2019.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ 1-9, UBND TP Hà Nội thực hiện cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

Từ 1-9, Hà Nội, không dùng sản phẩm nhựa dùng 1 lần,

Nhiều địa phương trên cả nước triển khai thực hiện hạn chế tiến tới xóa bỏ sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. 

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp không sử dụng nước uống đóng chai nhựa có thể tích từ 330ml-500ml trong công sở; tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác, chuyển sang các bình nước thể tích lớn (>20 lít) hoặc sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần và các vật liệu thân thiện với môi trường; không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nilon khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại cơ quan làm việc.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp phát động và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, hạn chế sử dụng túi ni-lông khó phân hủy trong cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, từ năm 2020 trở đi, Sở Tài chính không bố trí kinh phí cho các khoản chi trong cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp để mua sắm các sản phẩm nhựa dùng một lần sử dụng trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động các của cơ quan, đơn vị.

Nhiều trường sẽ không thả bóng bay, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong lễ khai giảng
(BGĐT) - Để lễ khai giảng năm học 2019-2020 diễn ra ngày 5-9 thực sự ý nghĩa, mang lại dấu ấn tốt đẹp cho giáo viên, học sinh đồng thời thiết thực bảo vệ môi trường, ngày 20-8, đại diện ban giám hiệu nhiều trường học trong tỉnh cho biết sẽ không tổ chức thả bóng bay và hạn chế sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần. 
 
Từ bỏ thói quen, nói không với rác thải nhựa
(BGĐT) - Rác thải nhựa đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Theo một đánh giá mới đây, nước ta là 1 trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất (cùng với Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan), với khoảng 1,8 triệu tấn ra môi trường mỗi năm. 
 
Hành động để giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế
(BGĐT) - Ngày 16-8, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế với 63 tỉnh, thành phố cả nước.
 

Theo Lao động

Từ 1-9, Hà Nội, không dùng sản phẩm nhựa dùng 1 lần,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo