Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc mở cửa rạp chiếu phim
Cập nhật: 08:08 | 22/01/2022

 

 

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp Bộ Y tế và các cơ quan liên quan nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, bảo đảm thống nhất, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xem xét đề nghị của một số doanh nghiệp chiếu phim tại Hà Nội.

Công điện nêu rõ, một số doanh nghiệp hoạt động chiếu phim tại TP Hà Nội có văn bản đề ngày 12/1/2022 gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị xem xét cho phép các rạp chiếu phim tại Hà Nội được mở cửa hoạt động trở lại trong bối cảnh chống dịch mới.

Thủ tướng , yêu cầu,  nghiên cứu , mở cửa rạp chiếu phim tại Hà Nội

Rạp chiếu phim đìu hiu thời Covid-19.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan liên quan nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, bảo đảm thống nhất, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 12/1, trong văn bản kiến nghị gửi Thủ tướng, cộng đồng doanh nghiệp hoạt động chiếu phim tại Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2022, người dân có nhu cầu rất cao về thưởng thức văn hóa nghệ thuật, các hoạt động giải trí nên có rất nhiều phim Việt có kế hoạch ra mắt khán giả trong dịp Tết sau gần 2 năm trì hoãn. Thị trường chiếu phim Hà Nội là một trong những thị trường quan trọng, góp phần đáng kể vào tổng doanh thu trên toàn quốc.

Vì vậy, để cùng thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho các phim Việt đến được với đông đảo khán giả tại Hà Nội dịp Tết này, đây là cơ hội để các nhà sản xuất phim và các doanh nghiệp điện ảnh có cơ hội tháo gỡ khó khăn về tài chính để tiếp tục tồn tại và phát triển.

Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được thử nghiệm mở cửa trở lại rạp chiếu phim tại Hà Nội trong điều kiện bảo đảm nghiêm túc các công tác phòng chống dịch.

Được biết, tại nhiều địa phương, rạp chiếu phim đã được mở cửa lại. Tại TP Hồ Chí Minh, rạp chiếu phim được mở cửa từ ngày 19/11/2021. Tại Hà Nội, trong tình trạng các rạp chiếu phim vẫn đóng cửa kéo dài từ 2 năm nay, nhiều khán giả yêu phim đã phải vượt hàng chục km để sang các tỉnh bạn xem phim mỗi khi có phim mới ra rạp. Nếu rạp chiếu phim được mở cửa trở lại, đây là niềm vui của không chỉ đơn vị phát hành, rạp chiếu mà còn của cả khán giả, nhất là trong dịp Tết này.

Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VI-năm 2021
Tối 21/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VI-năm 2021.
 
Tai nạn lao động làm một người tử vong
(BGĐT) - Khi đang thi công ống cống ven đường liên xã ở Tân Liễu (Yên Dũng), một người đàn ông bị thương nặng và tử vong do bị bức tường đổ vào. 
 
Khi nào miền Bắc kết thúc mưa rét ?
Do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao nên các tỉnh miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội đã xuất hiện mưa rét dầm dề kéo dài từ ngày 20/1.
 

Theo Nhân Dân

Thủ tướng , yêu cầu, nghiên cứu , mở cửa rạp chiếu phim tại Hà Nội
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất