Một chiến sĩ công an hy sinh trong chống dịch Covid-19
Cập nhật: 10:33 | 03/08/2021

 

 

Ngày 3/8, Công an quận 6 (TP Hồ Chí Minh) cho biết đơn vị đang điều tra vụ việc một chiến sĩ của Công an quận hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ 50 ngày 2/8, Tổ tuần tra liên phường (thực hiện theo Thông báo số 1483/TB-CAQ-TH ngày 25/7/2021 của Công an quận 6) do lãnh đạo Công an phường 7 làm tổ trưởng, đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn. Khi đến trước số nhà 608/15 đường An Dương Vương (phường 11, quận 6) thì Tổ tuần tra phát hiện một đối tượng đi xe mô tô vi phạm quy định ra đường không cần thiết. Tổ tuần tra kiểm tra giấy tờ và đưa đối tượng về trụ sở Công an phường 11 để xử lý.

Trên đường về trụ sở Công an phường 11 thì đối tượng vi phạm phóng xe bỏ chạy nên Thượng úy Phan Tấn Tài, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an quận 6 (được trưng dụng đến công tác ở Công an phường 10) liền truy đuổi bằng xe mô tô. Đến trước số nhà 943 phố Lò Gốm (phường 8, quận 6), Thượng úy Tài bị ngã xe và văng lên lề đường dẫn tới bị thương nặng. Còn đối tượng sau đó đã tăng ga bỏ chạy. Có nguồn tin chưa được thẩm định nói rằng đối tượng đã đạp chân vào xe mô tô của Thượng úy Phan Tấn Tài khiến xe bị mất lái.

Thượng úy Tài được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến khoảng 21 giờ 30 ngày 2/8, Công an quận 6 nhận được thông báo Thượng úy Tài đã không qua khỏi. Đối tượng sau đó đã đến trình diện tại Công an phường 11.

Đoàn xe chở hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai chống dịch trở về an toàn
(BGĐT) - Chiều ngày 1/8, đoàn xe tình nguyện chở nhu yếu phẩm hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai đã trở về Bắc Giang sau 6 ngày di chuyển liên tục. Hiện 31 thành viên trong đoàn đều khỏe mạnh và phấn khởi khi đã góp sức giúp người dân vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Bộ Y tế đề nghị không phun hóa chất diệt khuẩn ngoài trời
Việc sử dụng số lượng hóa chất diệt khuẩn để phun diệt khuẩn ngoài trời vừa kém hiệu quả vừa có thể gây hại đến môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người phun và người xung quanh khu vực phun.
 

Theo TTXVN

Một chiến sĩ công an, hy sinh, chống dịch Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất