Bắc Giang: Một trẻ bị bỏ rơi kèm lời nhắn nhủ trên tờ giấy nhỏ
Cập nhật: 11:39 | 02/04/2021

 

 

(BGĐT) - Sáng 2/4, người dân phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang). 

Được biết, khoảng 2 giờ 30 phút sáng 2/4, bà Nguyễn Thị Hà (SN 1975) ở thôn Me, xã Nghĩa Trung đi chợ sớm phát hiện một chiếc giỏ màu xanh ai đó để ở cửa nhà. Mở ra, bà thấy bé trai sơ sinh, rốn chưa rụng, chưa khô và một số đồ dùng gồm: 2 bình sữa, khố, tã, 600 nghìn đồng kèm tờ giấy nhỏ có nội dung: “Tôi sinh cháu ra nhưng do điều kiện không thể nuôi dưỡng. Ai có lòng nhìn thấy cháu đón cháu về nuôi dưỡng giúp tôi. Mẹ xin lỗi con”. 
Ông Thân Văn Thế, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung cho hay, nhận được tin báo của công dân, UBND xã đã chỉ đạo và phối hợp với Công an xã, Trạm Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lập biên bản về sự việc. Qua kiểm tra tình hình sức khỏe, bé trai khỏe mạnh, nặng 3 kg, sinh được khoảng 2 tuần. Hiện cháu bé được tạm giao cho bà Nguyễn Thị Hà chăm sóc cho đến khi có người nhận nuôi. 
Bắc Giang, trẻ em bị bỏ rơi ở xã Nghĩa Trung (Việt Yên)

Bà Nguyễn Thị Hà ở thôn Me, xã Nghĩa Trung (Việt Yên) được tạm giao chăm sóc cháu bé. Ảnh do ông Thân Văn Thế, Chủ tịch UBND xã cung cấp.

UBND xã, Công an xã Nghĩa Trung đã thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu trong 15 ngày, bố mẹ đẻ, người thân không đến nhận cháu, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành giải quyết theo quy định của pháp luật.
Tuyết Mai
(BGĐT) - Nhằm thiết thực chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi.
 
Lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang tích cực đọc và làm theo báo Đảng
(BGĐT)- Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Kết luận số 29 của Ban Bí thư về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, những năm qua, các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang đã thực hiện nghiêm túc việc này, phát huy tác dụng của báo Đảng trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
 
Lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của Covax đã về đến Việt Nam
Sáng 1/4, 811.200 liều vaccine phòng Covid-19 của chương trình Covax Facility thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là lô vaccine đầu tiên trong cam kết hỗ trợ của chương trình Covax Facility cho Việt Nam cùng với 92 quốc gia trên toàn thế giới.
 

Bắc Giang, trẻ em bị bỏ rơi ở xã Nghĩa Trung (Việt Yên)
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất