Lãnh đạo Bộ Nội vụ nói về bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH và ĐT Vĩnh Phúc
Cập nhật: 19:58 | 02/03/2021

 

 

Chiều 2/3, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời báo chí liên quan đến việc bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Trả lời câu hỏi của báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã quan tâm đến công tác nhân sự, đặc biệt là cán bộ trẻ, trong đó có một số trường hợp liên quan đến người nhà lãnh đạo.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, Trần Huyền Trang, Phó Giám đốc Sở, tỉnh Vĩnh Phúc

Quang cảnh họp báo.

Đối với vụ việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết, ngay sau khi theo dõi thông tin trên báo chí, Bộ đã yêu cầu Vụ Công chức, viên chức có báo cáo. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cũng đã trực tiếp liên hệ với lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc để nắm thông tin. Qua trao đổi với Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc thì được biết, sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy có chương trình làm việc toàn khóa, trong đó có công tác nhân sự để kiện toàn nhân sự của nhiệm kỳ này và chuẩn bị cho nhiệm kỳ sau. Từ đầu tháng 2/2021, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch công tác nhân sự, trong đó, sẽ bổ nhiệm một đợt chung từ 10 - 15 cán bộ, trong số đó có 6 đồng chí nữ, có 8 cán bộ trẻ.

"Theo báo cáo của tỉnh, trường hợp của bà Trần Huyền Trang không phải cá biệt mà nằm trong bức tranh tổng thể"- Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh.

Về phía Bộ Nội vụ, Thứ trưởng cho biết, Bộ đang yêu cầu Vụ Công chức, viên chức của Bộ nắm thông tin, báo cáo Bộ trưởng để yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc có báo cáo đầy đủ.

Ông Nguyễn Duy Thăng cho biết thêm, các quy định hiện hành đã phân cấp cho tỉnh có thẩm quyền trong việc làm quy trình, bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Sở. Bên cạnh đó, Bộ Chính trị cũng có đầy đủ các quy định về tiêu chuẩn, điều kiện, vị trí việc làm, đặc biệt là quy trình nhân sự 5 bước. 

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, khi tỉnh Vĩnh Phúc có báo cáo đầy đủ, Bộ Nội vụ sẽ thông tin thêm đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh. Bà Trang năm nay 31 tuổi, là con ruột của một cán bộ lãnh đạo tỉnh.

Đồng chí Khổng Văn Suất giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bắc Giang
 (BGĐT) - Chiều 2/3, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trao các quyết định về công tác cán bộ. Dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Lâm Thị Hương Thành, Nghiêm Xuân Hưởng; Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Lâm.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tập trung triển khai các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách
Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra ngày 2/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các thành viên Chính phủ không có tư tưởng cầm chừng, ỷ lại, chờ đợi trong lúc giao thời mà phải tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ. Mỗi thành viên Chính phủ dù sẽ ở cương vị mới hay nghỉ chế độ công tác vẫn phải phát huy tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân.
 

Theo TTXVN

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, Trần Huyền Trang, Phó Giám đốc Sở, tỉnh Vĩnh Phúc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất