Dự báo diễn biến các đợt rét đậm, rét hại trong thời gian tới
Cập nhật: 15:40 | 22/01/2021

 

 

Sau Tết Nguyên đán 2021, miền Bắc sẽ chuyển sang hình thái rét ẩm, mưa nhiều hơn.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sau ngày 20/1, không khí lạnh có xu hướng suy yếu và khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 1 ít có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng.

Dự báo , diễn biến, đợt rét đậm, rét hại , thời gian tới

Ảnh minh họa.

"Sang tháng 2 năm 2021, theo thống kê của chúng tôi, ở khu vực Bắc Bộ, cụ thể ở vùng đồng bằng thì có khoảng 8 ngày rét đậm. Năm nay, chúng tôi dự báo tháng 2 nhiệt độ trung bình tháng ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm vì thế ở các tỉnh miền Bắc trong tháng còn xuất hiện thêm khoảng 8 - 10 ngày rét đậm nữa. Còn sang tháng 3 năm 2021 thì trời sẽ ấm dần lên" ông Hưởng nhận định.

Lý giải nguyên nhân nhiệt độ vùng núi cao thời gian qua có những lúc xuống âm và xuất hiện băng giá và mưa tuyết, theo ông Hưởng là do các đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, kết hợp với dòng gió mạnh trên mực 5.000m. Đây là hình thái tổ hợp gây rét điển hình ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Từ đầu mùa đông đến nay, các đợt rét chủ yếu duy trì độ ẩm thấp, tiết trời hanh khô. Tuy nhiên, theo ông Hưởng, trong khoảng nửa cuối tháng 2 (sau Tết Tân Sửu 2021) hoạt động của không khí lạnh vẫn còn nhưng vùng trung tâm có xu hướng lệch về phía đông. Gió đông Bắc có thêm thành phần gió đông nên các tỉnh miền Bắc sẽ bước vào giai đoạn có mưa nhỏ, mưa phùn.

Kiểm định, gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng
Sau khi kiểm tra lốp, dầu máy, các bộ phận trên 109 ôtô phục vụ Đại hội Đảng, Cục Cảnh sát giao thông đã cấp biển số xanh theo ký hiệu ĐHXIII.
 
Nằm trên nóc cabin xe đầu kéo để trốn cách ly
Nguyễn Văn Hiền, 33 tuổi, từ Lào về, khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo đã trèo lên nóc xe đầu kéo để tránh cách ly y tế.
 

Theo Lao động

Dự báo , diễn biến, đợt rét đậm, rét hại , thời gian tới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất