Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển
Cập nhật: 20:53 | 21/01/2021

 

 

Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, lúc 8 giờ 30 phút ngày 21/1, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhận được tin báo của bà Hoàng Thị Hằng (ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) về việc chồng bà là ông Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1977), cùng với hai ngư dân là ông Nguyễn Văn Lai (sinh năm 1961) và Trần Văn Vững (sinh năm 2000) khi đang khai thác hải sản trên biển bằng thuyền nan cách cửa biển Nhật Lệ khoảng 500m, gặp sóng to, gió lớn khiến thuyền bất ngờ bị lật chìm. Cả ba ngư dân trên thuyền bị trôi dạt trên biển và có nguy cơ đuối sức.

Ngay khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện cùng người nhà các ngư dân tiếp cận hiện trường tìm kiếm, cứu nạn người bị nạn. Đến 10 giờ 30 phút ngày 21/1, lực lượng chức năng đã kịp thời cứu vớt được 3 ngư dân, đưa vào bờ an toàn.

Sau khi cập bờ, lực lượng quân y Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho các ngư dân. Hiện, hai thuyền viên đã ổn định sức khỏe, về nhà an toàn; một thuyền viên còn lại bị kiệt sức đã được lực lượng quân y thực hiện các biện pháp cấp cứu ban đầu và phối hợp cùng gia đình đưa đến bệnh viện để điều trị.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ tiếp tục triển khai lực lượng, phối hợp với địa phương và gia đình huy động nhân lực để tìm kiếm, trục vớt, đưa thuyền bị nạn vào bờ.

 

Xây dựng đời sống văn hoá: Kinh nghiệm từ thực tiễn
(BGĐT) - Từ quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp, ngành và đồng thuận của toàn dân, Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) ở TP Bắc Giang (Bắc Giang) đã đạt được kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của TP. 
 
Nhiều máy bay phải chuyển hướng hạ cánh
Ít nhất 7 chuyến bay đến sân bay Nội Bài của Vietnam Airlines và Pacific Airlines phải chuyển hướng hạ cánh do mây mù, tầm nhìn giảm, sáng 21/1.
 

Theo TTXVN

 

cứu nạn ngư dân trên biển, Quảng Bình, Nhật Lệ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất