Lạng Giang: Trụ bê tông giữa đường làm cản trở giao thông
Cập nhật: 16:30 | 23/12/2020

 

 

Gần 1 tháng nay, một trụ bê tông với mục đích “ngăn sông cấm chợ” được tự ý dựng lên giữa đường làng thuộc thôn 10, xóm Vàng, xã Hương Lạc (Lạng Giang, Bắc Giang). Thế nhưng UBND xã Hương Lạc vẫn đang loay hoay trong việc xử lý.

Lạng Giang, Hương Lạc, thôn 10

Các trụ bê tông trên đường làm cản trở việc đi lại của người dân. 

Ông Nguyễn Văn Vinh, thôn Bén 12, xã Hương Lạc cho biết, gần một tháng qua, công việc sản xuất của gia đình đã gặp rất nhiều khó khăn, nguyên nhân bắt nguồn từ trụ bê tông được dựng trái phép.

Theo đó, tháng 5/2020, ông Vinh có mở 1 xưởng sản xuất quy mô gia đình với công việc chính là nghiền chai nước uống thành mảnh nhỏ xuất lại cho các nhà máy tái chế nhằm hạn chế lượng rác thải nhựa vứt ra môi trường. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng cơ sở vẫn cố gắng khắc phục để lao động sản xuất, tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương.

Đến ngày 23/11/2020, tại con đường cách cơ sở sản xuất của ông Vinh khoảng 100m bỗng dưng xuất hiện 2 cọc bê tông và 1 sào chắn ngang đường. Từ sào chắn xuống mặt đất chỉ khoảng 1,8m khiến cơ sở sản xuất của ông Vinh phải dừng sản xuất do không thể cho xe hàng hóa lưu thông.

Ngày 24/11/2020, ông Vinh đã viết đơn lên UBND xã Hương Lạc, UBND huyện Lạng Giang phản ánh tình trạng nói trên. Tuy nhiên, tới ngày 30/11/2020, sào chắn vẫn chưa được gỡ bỏ. Nghiêm trọng hơn, đến ngày 01/12/2020, khi lưu thông qua đây, một phương tiện đã gặp tai nạn do cọc và sào chắn quá thấp.

Đến chiều tối này 01/12/2020, hai người dân thôn 10, xóm Vàng tiếp tục hành vi chôn lại 2 cột và 1 sào chắn cách vị trí cũ khoảng 4m, chiều cao khoảng không từ mặt đường đến cọc khoảng 1,85m; sào chắn qua đường là 1 ống sắt được kết nối với chìa khóa để mở cổng ra, vào. 

Cũng theo ông Vinh, mặc dù đã nhiều lần gặp và hỏi ông Đào Tiến Dương (trưởng thôn 10, xóm Vàng) để mượn chìa khóa với mục đích xuất hàng hóa nhưng không được ông Dương đồng ý. Mâu thuẫn lên cao, nhiều cuộc ẩu đả giữa nhóm người ngăn đường và những người lưu thông đã xảy ra, gây mất trật tự trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Vinh cho biết: “Cơ sở sản xuất của tôi cũng đã được cơ quan chuyên môn về kiểm tra, quan trắc nhưng tất cả đều đạt tiêu chuẩn, không vi phạm gì. Việc một số người dân tự ý xây trụ bê tông chặn xe là phi lý, vi phạm pháp luật. Đề nghị UBND xã Hương Lạc sớm xử lý và yêu cầu tháo dỡ hạng mục vi phạm, bảo tính nghiêm minh của pháp luật”.

Để tìm hiểu rõ hơn vụ việc, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Huy - Bí thư Đảng ủy xã Hương Lạc. Trao đổi với phóng viên, ông Huy cho biết, về việc này, xã đã nhiều lần xuống tuyên truyền, vận động người dân gỡ bỏ, yêu cầu người dân thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

“Chúng tôi đã phải vận động, tuyên truyền theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Bên cạnh đó, giao cho Công an xã phân tích rõ với người dân hành vi đó là vi phạm pháp luật; đề nghị người dân chấp hành, tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Tuy nhiên, hiện tại việc tháo dỡ vẫn chưa được thực hiện”.

Về phía UBND huyện Lạng Giang, ông Hoàng Văn Quyền - Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng Lạng Giang cho rằng: “Quy định của pháp luật đã rõ ràng. Việc cấm đường không cho phương tiện lưu thông là vi phạm pháp luật. Nội dung này sau khi chúng tôi nắm được thông tin đã chỉ đạo UBND xã Hương Lạc mời lãnh đạo thôn 10 lên làm việc, yêu cầu xử lý, gỡ bỏ. 

Nếu việc sản xuất gây ô nhiễm môi trường sẽ có cơ quan chức năng xử lý, xử phạt. Hiện tại UBND huyện đã chỉ đạo, giao cho UBND xã Hương Lạc thực hiện, xử lý vi phạm, trong quá trình xử lý vi phạm có khó khăn, vướng mắc sẽ báo cáo lại UBND huyện để tìm phương hướng tháo gỡ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đốc thúc UBND xã Hương Lạc xử lý và gỡ bỏ các hạng mục vi phạm, bảo đảm tính thượng tôn của pháp luật”.

Rõ ràng, việc một số người dân thôn 10, xóm Vàng, xã Hương Lạc tự ý xây dựng các trụ bê tông, cản trở và gây mất an toàn giao thông đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật. Đề nghị UBND xã Hương Lạc, UBND huyện Lạng Giang sớm xử lý vi phạm nêu trên, tháo bỏ các hạng mục vi phạm.

 

Bắt đối tượng đặt mua sổ đỏ giả để lừa bán bất động sản
Đối tượng lên mạng mua một sổ đỏ giả, sau đó lừa đảo bán nhà đất cho người khác với giá 600 triệu đồng.
 
Một cá nhân bị phạt 4 triệu đồng vì bán thuốc lá điện tử
(BGĐT) - Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang) vừa hoàn thiện hồ sơ, xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp về hành vi kinh doanh hàng hóa (thuốc lá điện tử) không rõ nguồn gốc; mức phạt 4 triệu đồng.
 

Chương Huyền-Thân Nam

Lạng Giang, Hương Lạc, thôn 10
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất