Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu
Cập nhật: 10:48 | 27/11/2020

 

 

Thủ tướng vừa đồng ý về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ kéo dài 7 ngày, gồm 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết và 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Cụ thể, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày: Từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Chính thức, chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán, Tân Sửu

Đây cũng là phương án được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất trước đó. Với phương án này, việc nghỉ bảo đảm đúng quy định của pháp luật và phù hợp với người dân. Vì số ngày nghỉ trước Tết là 2 ngày không quá ngắn, số ngày nghỉ sau Tết bao gồm 3 ngày Tết và 2 ngày nghỉ bù (thứ Bảy - Chủ Nhật).

Công chức, viên chức chủ động thời gian đi lại, giao thông vận tải hành khách cũng đỡ bị áp lực vào thời gian trước Tết.

Cũng trong quyết định, Thủ tướng đã đồng ý phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021 sẽ bổ sung 1 ngày nghỉ liền kề sau ngày 2/9. Với phương án này, dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày từ ngày thứ Năm 2/9 đến ngày Chủ Nhật 5/9.

Trong đó, 2 ngày nghỉ lễ dịp Quốc Khánh và 2 ngày nghỉ hằng tuần. Việc nghỉ này thuận tiện cho các hoạt động kỷ niệm, chào mừng ngày Quốc khánh, chuẩn bị vào năm học mới, đi du lịch,…và một số hoạt động khác của người dân.

Việc quy định bổ sung 1 ngày nghỉ dịp Quốc khánh cũng nhằm cụ thể hóa quy định của Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2021).

Cũng trong quyết định, Thủ tướng đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng cũng ủy quyền Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH thông báo việc thực hiện lịch nghỉ lễ, tết.

Bắc Bộ và Trung Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới
Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, từ đêm nay (27/11), dự báo ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trời chuyển rét (thời gian rét xảy ra vào đêm và sáng sớm) với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 16-19 độ C, vùng núi phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Ngày mai, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó đến các tỉnh Trung Bộ.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu rà soát, xử lý nghiêm cá nhân dùng bằng giả ở Đại học Đông Đô
Ngày 26/11, liên quan đến kết luận điều tra của cơ quan công an về vụ án cấp bằng giả của Trường ĐH Đông Đô, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thông tin, cho đến thời điểm hiện tại, các đơn vị chức năng của Bộ GDĐT luôn chủ động phối hợp, hợp tác chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ vụ việc.
 

Theo Dân trí

Chính thức, chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán, Tân Sửu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất