Vụ bạo hành ở quán bánh xèo: Tổ chức Bảo vệ trẻ em và các luật sư mong muốn hỗ trợ nạn nhân
Cập nhật: 20:28 | 25/11/2020

 

 

Liên quan đến vụ việc 2 nhân viên quán bánh xèo miền Trung (Bắc Ninh) bị bạo hành, Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh và các luật sư nổi tiếng trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em đã vào cuộc, mong muốn được bảo vệ quyền lợi miễn phí cho các nạn nhân.

Theo Luật sư Tạ Ngọc Vân, Trưởng Văn phòng luật sư Tạ Vân và Cộng sự- Đoàn Luật sư TP Hà Nội, người phụ trách vấn đề pháp lý của Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon), đơn vị này mong muốn bảo vệ quyền lợi miễn phí cho các trẻ em, thanh niên trẻ kể trên.

quán bánh xèo miền Trung, Bắc Ninh, bị bạo hành, Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh

Ông bà của D ra thăm cháu. 

Ông và Blue Dragon cũng tài trợ tiền vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở đi lại, kể cả chi phí chữa trị (nếu có) cho các nạn nhân. Đồng thời, Luật sư Tạ Ngọc Vân sẽ bào chữa miễn phí cho tất cả các nạn nhân nếu được yêu cầu.

Hiện nay, 2 người thân là ông bà của cháu T.Q.D (SN 2005, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) sau khi được đài thọ bởi nhà hảo tâm này đã bay ra Hà Nội. Em D hiện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Phong- tỉnh Bắc Ninh, được người thân ở bên chăm sóc.

quán bánh xèo miền Trung, Bắc Ninh, bị bạo hành, Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh

Bà của D đã khóc nức nở khi gặp em. 

Đồng thời, cũng trong chiều 24/11, em Trương Quang Dương, (SN 2002), là anh trai của D và những người thân của D đã cùng viết đơn mời Luật sư Tạ Ngọc Vân vào cuộc để bảo vệ quyền lợi cho em trai mình.

"Do bố tôi - ông Trương Quang Thái hiện đang bị tâm thần và mất năng lực hành vi, không thể thực hiện nghĩa vụ giám hộ cho em D nên tôi - Trương Quang Dương viết đơn này kính mời luật sư Tạ Ngọc Vân - Trưởng Văn phòng Luật sư Tạ Vân và Cộng sự, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho em trai tôi- người bị hại trong vụ án trên"- trong đơn, Dương viết rõ.

Ông Trương Quang Minh - ông của D, vô cùng lo lắng và đau đớn khi thấy cảnh đứa cháu bé bạo hành, phải nằm trên giường bệnh. Ông cũng mong cháu D sớm khỏe lại và trở về quê nhà với gia đình.

"Tôi mong muốn Nhà nước và pháp luật công minh, tìm hiểu và xử lý đúng người, đúng tội để sẽ không còn một đứa trẻ nào phải chịu cảnh như cháu tôi trong xã hội"- ông Minh nói.

Trước đó, ngày 24/11, Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội hành hạ người khác. Cùng đó, Công an huyện Yên Phong đang trưng cầu giám định thương tích các nạn nhân để xử lý người gây ra vụ việc.

Vụ bạo hành ở quán bánh xèo: Tỉnh Quảng Ngãi lên phương án hỗ trợ cháu bé khi về quê
Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Ngãi cùng chính quyền địa phương đã chuẩn bị kế hoạch hỗ trợ cháu bé bị chủ bạo hành khi cháu được đưa về với gia đình.
 
Thêm nạn nhân bị chủ quán bánh xèo hành hạ
Võ Văn Đức, 21 tuổi, được Công an huyện Yên Phong xác định là nạn nhân thứ hai, từng bị chủ quán chém, đánh gãy tay.
 
Trào nước mắt trước gia cảnh của hai nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn
Cả 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn đều có chung hoàn cảnh khốn khó và phải nghỉ học giữa chừng, rồi rời quê hương đến Bắc Ninh kiếm sống.
 
4 giờ tháo chạy khỏi "địa ngục trần gian" của bé trai làm ở quán bánh xèo
Theo em Trương Quang D (2006, Thuận Hoà, Hành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), bé trai tố bị chủ quán bánh xèo (trên địa bàn Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh) tra tấn cho biết: "Một tháng nay, ngày nào cũng bị chủ nhà dùng cối đập đá đánh vào đầu, chảo chiên bánh xèo nóng dí vào tay, cào vảy cá đánh vào lưng. Nhân lúc nhà chủ đi đón con, em đã chạy trốn".
 
Nữ chủ quán bánh xèo: Nhân viên ăn vụng, ở bẩn... nên đánh để dạy dỗ (!?)
Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986), chủ quán bánh xèo, khai do nhân viên lười làm, chậm trễ, ở bẩn, nghi ăn cắp tiền nên mới quát mắng, đánh đập để dạy dỗ.
 
Lời kể của nhân viên quán bánh xèo ở Bắc Ninh: Bị đánh bằng chày đâm tiêu, bàn đinh đánh vảy cá
Một trong hai nhân viên giúp việc quán bánh xèo ở Bắc Ninh kể về những lần bị "tra tấn". "Chỉ vì lấy vụng một chén tương ớt mà em bị đánh bằng chày đâm tiêu (chày giã tiêu - PV) vào mồm bị gãy nhiều răng" - Đ kể.
 
Tạm giữ khẩn cấp nữ chủ quán bánh xèo nghi tra tấn 2 nhân viên
Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định tạm giữ Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986) - nữ chủ quán bánh xèo Miền Trung- người bị nghi đã tra tấn 2 nhân viên trong thời gian dài.
 

Theo Lao động

quán bánh xèo miền Trung, Bắc Ninh, bị bạo hành, Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất