Trào nước mắt trước gia cảnh của hai nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn
Cập nhật: 10:15 | 24/11/2020

 

 

Cả 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn đều có chung hoàn cảnh khốn khó và phải nghỉ học giữa chừng, rồi rời quê hương đến Bắc Ninh kiếm sống.

Thất học ở tuổi 14

Ông Trương Quang Thái (thôn Thuận Hòa, xã Phước Hành) -cha của em Trương Quang D (14 tuổi) ngồi bần thần trên chiếc giường khi nghe tin con mình bị người khác bạo hành.

Trào nước mắt , gia cảnh, hai nhân viên , quán bánh xèo,  bị tra tấn, Bắc Ninh, Trương Quang D, Võ Văn Đ

Ông Thái, cha của D. 

Ông Thái mắc bệnh thần kinh suốt 6 năm nay nên không thể kiểm soát được hành vi của mình. Do đó, hay tin sự việc, vợ chồng chú thím ruột là ông Trương Quang Minh và bà Lê Thị Thu Lập có mặt để trấn an tinh thần.

Bà Lê Thị Thu Lập - thím của D cho hay, 6 năm trước, mẹ D qua đời vì bệnh phổi tràn dịch. Cũng từ đó, căn bệnh thần kinh của ông Thái chuyển biến xấu hơn.

"Khi tai họa chưa giáng xuống gia đình, anh Thái đi làm rẫy thuê trên Tây Nguyên, vài ba tháng mới về nhà một lần. Từ khi vợ mất, anh ấy đổ bệnh nặng hơn, thế là 3 đứa con lần lượt tìm kiếm công việc nơi xứ người để phụ giúp gia đình. Anh trai và chị gái của D ra ngoài Bắc Ninh làm cho quán bánh xèo cũng được 3 năm. Còn thằng D mới ra hồi tháng 9 để vừa gần anh vừa làm"- bà Lập nói.

Trào nước mắt , gia cảnh, hai nhân viên , quán bánh xèo,  bị tra tấn, Bắc Ninh, Trương Quang D, Võ Văn Đ

Ông Thái đứng ngồi không yên khi nghe hung tin về D.

Theo bà Lập, khi xem hình ảnh cháu mình toàn thân bị thương tích, bà rất lo lắng cho cháu. "Vì hoàn cảnh, thằng bé xin nghỉ học ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới để kiếm tiền phụ giúp với anh chị lo thuốc men cho cha. Giờ chỉ mong sức khỏe cháu hồi phục để sớm về quê" – bà Lập chia sẻ.

Ngóng tin cháu ngoại

Ngôi nhà cấp 4 tuềnh toàng của bà Bùi Thị Tòa (73 tuổi, thôn Phú Mỹ, xã Nghĩa Mỹ) có rất đông bà con, lối xóm ra vào hỏi han tình hình của Võ Văn Đ - cháu ngoại bà Tòa.

"Mong sao liên lạc được với cháu để biết sức khỏe cháu như thế nào chứ tôi lòng như lửa đốt" bà Tòa chia sẻ.

Trào nước mắt , gia cảnh, hai nhân viên , quán bánh xèo,  bị tra tấn, Bắc Ninh, Trương Quang D, Võ Văn Đ

Bà Tòa ngóng chờ tin cháu trai.

Cả ngày 23/11, bà Tòa đứng ngồi không yên, lòng dạ thấp thỏm khi nhận hung tin về cháu mình. Ngồi thẫn thờ trước hiên nhà, bà Tòa kể: "Sáng nay, tôi ra chợ mua rau và được mọi người nói là thằng cháu của mình bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh hành hạ. Nghe xong, tôi rụng rời chân tay, lật đật chạy về nhờ chú gọi điện cho má thằng Đ. Bây giờ, dì của Đ đang ra ngoài đó coi sự tình thế nào".

Trào nước mắt , gia cảnh, hai nhân viên , quán bánh xèo,  bị tra tấn, Bắc Ninh, Trương Quang D, Võ Văn Đ

Bà Tòa không cầm được nước mắt khi nhắc về Đ. 

Nhắc đến hoàn cảnh của Đ, bà Tòa nghẹn ngào chia sẻ, hơn 20 năm trước, chị Võ Thị Thái Diệu (mẹ Đ) gặp và nảy sinh tình cảm với người đàn ông cùng quê. Cả hai không đăng ký kết hôn, ăn ở với nhau rồi sinh ra Đ.

Ngày Đ được sinh ra cũng là lúc người cha kia dứt áo ra đi, mặc cho chị Diệu tự xoay xở trước vô vàn khó khăn. "Ngày thằng bé tròn 1 tuổi, mẹ nó lặn lội vào trong Nam tìm việc làm để gửi tiền về cho tôi nuôi cháu. Nhiều năm kế tiếp, tôi phụ bốc vác gạch để kiếm thêm thu nhập sắm sách vở cho cháu tới trường. Đến năm 2012, Đ bỏ học giữa chừng vì thương bà vất vả nên theo mẹ vào miền Nam, dù 7 năm liền, thằng bé luôn đạt danh hiệu học sinh khá”- bà Tòa nói.

Đầu năm 2019, được người quen giới thiệu, Đ quyết định ra Bắc Ninh để phụ việc ở quán bánh xèo của Hiền (chị của Nguyễn Thị Ánh Tuyết). "Trong năm đầu ra Bắc Ninh làm cho quán của Hiền, Đ thường gọi điện về hỏi thăm sức khỏe của tôi. Từ đầu năm 2020, nghe Đ bảo đã chuyển sang làm cho quán của Tuyết. Cũng từ đó đến nay, Đ không gọi về nữa, nhớ cháu tôi nhờ cậu nó gọi ra nhưng phải gọi cho bạn cùng làm thì mới nghe được giọng của thằng bé" - bà Tòa nói.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (1986, quê thôn Phú Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi hành hạ người khác. Hai nạn nhân được cho là bị Tuyết tra tấn, đánh đập dã man suốt một thời gian dài gồm Võ Văn Đ (1999) và Trương Quang D (2005, cả hai cùng quê với Tuyết) - nhân viên quán bánh xèo Miền Trung tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh do Tuyết làm chủ.

Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Phong đang tiến hành trưng cầu giám định thương tích đối với 2 nạn nhân, để có căn cứ xử lý Nguyễn Thị Ánh Tuyết tội hành hạ người khác. Đồng thời, công an cũng đang mở rộng điều tra để xác định chồng Tuyết có liên quan đến những hành vi bạo hành của bà ta hay không.

4 giờ tháo chạy khỏi "địa ngục trần gian" của bé trai làm ở quán bánh xèo
Theo em Trương Quang D (2006, Thuận Hoà, Hành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), bé trai tố bị chủ quán bánh xèo (trên địa bàn Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh) tra tấn cho biết: "Một tháng nay, ngày nào cũng bị chủ nhà dùng cối đập đá đánh vào đầu, chảo chiên bánh xèo nóng dí vào tay, cào vảy cá đánh vào lưng. Nhân lúc nhà chủ đi đón con, em đã chạy trốn".
 
Nữ chủ quán bánh xèo: Nhân viên ăn vụng, ở bẩn... nên đánh để dạy dỗ (!?)
Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986), chủ quán bánh xèo, khai do nhân viên lười làm, chậm trễ, ở bẩn, nghi ăn cắp tiền nên mới quát mắng, đánh đập để dạy dỗ.
 
Lời kể của nhân viên quán bánh xèo ở Bắc Ninh: Bị đánh bằng chày đâm tiêu, bàn đinh đánh vảy cá
Một trong hai nhân viên giúp việc quán bánh xèo ở Bắc Ninh kể về những lần bị "tra tấn". "Chỉ vì lấy vụng một chén tương ớt mà em bị đánh bằng chày đâm tiêu (chày giã tiêu - PV) vào mồm bị gãy nhiều răng" - Đ kể.
 
Tạm giữ khẩn cấp nữ chủ quán bánh xèo nghi tra tấn 2 nhân viên
Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định tạm giữ Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986) - nữ chủ quán bánh xèo Miền Trung- người bị nghi đã tra tấn 2 nhân viên trong thời gian dài.
 

Theo Dân trí


Trào nước mắt , gia cảnh, hai nhân viên , quán bánh xèo, bị tra tấn, Bắc Ninh, Trương Quang D, Võ Văn Đ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất