Khả năng miền Bắc sắp đón đợt rét đậm đầu tiên vào giữa tháng 11
Cập nhật: 15:21 | 23/10/2020

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định đợt rét đầu tiên của mùa đông miền Bắc năm 2020-2021 nhiều khả năng xảy ra vào khoảng giữa tháng 11/2020.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết thời hạn tháng. Theo đó, trong thời kỳ dự báo, có khoảng 4 - 5 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta. Nhận định đợt rét đầu tiên ở khu vực Bắc Bộ của mùa đông năm 2020 - 2021 (tức nhiệt độ trung bình ngày ở thấp dưới 20 độ C) nhiều khả năng xảy ra vào khoảng giữa tháng 11/2020.

Khả năng miền Bắc, đón đợt rét đậm đầu tiên, giữa tháng 11

Khả năng miền Bắc sắp đón đợt rét đậm đầu tiên vào giữa tháng 11

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh với những vùng nhiễu động nhiệt đới trên Biển Đông có thể gây ra nhiều ngày có mưa, mưa vừa, mưa to tại các tỉnh thuộc khu vực miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng cho biết, tháng 11 tại khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế thấp hơn từ 0,5 - 1 độ C, các khu vực khác phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.Tháng 12/2020 và tháng 3/2021 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế thấp hơn từ 0,5 - 1 độ C, khu vực khác phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Từ tháng 1 - 2 và tháng 4/2021 trên phạm vi toàn quốc nhiệt độ phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Các đợt rét đậm, rét hại sẽ tập trung trong thời kỳ từ nửa cuối tháng 12/2020 đến tháng 2/2021. Mỗi đợt có khả năng kéo dài từ 7 - 10 ngày và có thể kéo dài hơn ở các tỉnh vùng vùng núi phía Bắc. Đề phòng các hiện tượng băng giá và sương muối trong các tháng chính của mùa Đông 2020 - 2021.

Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia phân tích tác động trong những năm El Nino và La Nina, số lượng các đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta đều ít hơn bình thường. Tỷ lệ của tần số đợt không khí lạnh qua Hà Nội của các tháng trong năm chỉ bằng 70%. Thời gian kết thúc hoạt động của không khí lạnh ở Việt Nam sẽ sớm hơn bình thường.

Ngành dệt may được dự báo tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới
Navigos Group cho biết, dịch chuyển dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, ngành dệt may sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng trong 3 tháng tới và tăng mạnh trong 6 tháng tới.
 
Khởi tố, bắt tạm giam Trưởng Văn phòng đại diện khu vực Đông Bắc của Báo điện tử Dân Việt
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn, sinh năm 1981, đăng ký thường trú tại tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long (Quảng Ninh) với vai trò đồng phạm trong vụ án một số phóng viên đe dọa chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp tại TP Hạ Long. Các quyết định trên đã được Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.
 

Theo Lao động

Khả năng miền Bắc, đón đợt rét đậm đầu tiên, giữa tháng 11
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất