Ngành dệt may được dự báo tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới
Cập nhật: 13:20 | 23/10/2020

Navigos Group cho biết, dịch chuyển dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, ngành dệt may sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng trong 3 tháng tới và tăng mạnh trong 6 tháng tới.

Navigos Group - tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong Quý 3/2020.

Ngành dệt may giảm sâu nhu cầu tuyển dụng, nhân sự đối mặt với nguy cơ thất nghiệp cao ngay cả khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát.

Ngành dệt may, dự báo tăng mạnh, nhu cầu, tuyển dụng, thời gian tới, Navigos Group

Ngành dệt may được dự đoán tăng nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới. 

Theo Navigos Group, do là ngành bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19, đặc biệt là làn sóng thứ hai vào tháng 8, đa số các doanh nghiệp dệt may giảm đáng kể về nhu cầu tuyển dụng.

Sự sụt giảm này là do sức mua của các khách hàng ngành dệt may tại châu Âu, Mỹ và các thị trường khác giảm. Bên cạnh đó, kể từ tháng 2/2020 đến đầu tháng 10/2020, nhiều doanh nghiệp trong ngành này thay đổi mặt hàng sản xuất, chuyển đổi từ may quần áo sang may khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế.

Nhân sự ngành này trong quý 3 cũng phải đối mặt với những khó khăn như giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, giảm lương tại các công ty có quy mô lớn. Các công ty có quy mô nhỏ áp dụng việc cắt giảm lương, cắt giảm nhân sự. Một số trường hợp cá biệt phải đóng cửa không hoạt động trong một thời gian.

Các ứng viên trong ngành này đang phải đối mặt với những thử thách về sự an toàn công việc khi đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Khả năng tìm công việc mới sẽ khó, và còn khó hơn khi tìm được các công việc mới mà không bị giảm lương so với mức lương hiện tại.

Navigos Group cho biết, dịch chuyển dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, ngành dệt may sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng trong 3 tháng tới và tăng mạnh trong 6 tháng tới.

Những chính sách mới về Hiệp định thương mại song phương, hiệp định thương mại đa phương (EVFTA) đã dẫn đến làn sóng dịch chuyển dây chuyền hoặc nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Theo Navigos Group, đã có những công ty, nhà máy dệt đã đăng ký kinh doanh hoặc xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ngành này đã xuất hiện các nhà đầu tư mở rộng quy mô hoặc mới bước vào thị trường tại Việt Nam, chủ yếu là khối doanh nghiệp sử dụng tiếng Trung, các doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật và một số nhà đầu tư của châu Âu như Đức.

Một số doanh nghiệp dệt may mở rộng quy mô hoạt động như xây mới nhà máy, hoặc chuyển nhà máy từ nước khác sang Việt Nam, hoặc chuyển đơn hàng từ nước ngoài về Việt Nam sản xuất.

Navigos Group cho hay, chính vì vậy, các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng lớn về nhân sự, trong đó có các vị trí cấp trung và cấp cao. Dự báo nhu cầu tuyển dụng này sẽ tăng trong 3 tháng tới và tăng mạnh trong 6 tháng tới.

Chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Ngày 22/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021. Nội dung đáng chú ý tại công văn là thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021.
 
Cứu nạn 6 người bị lật thuyền khi cứu trợ tại Quảng Bình
Ngày 23/10, UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết, lực lượng Kiểm ngư Quảng Bình vừa cứu nạn thành công 6 người bị lật thuyền trong khi đem hàng cứu nạn cho người dân vùng lũ.
 
Bắc Giang: Một bé trai khoảng 6 tháng tuổi bị bỏ rơi
(BGĐT) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, chiều 22/10, tại khu vực gần trụ sở UBND xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang), người dân phát hiện một bé trai khoảng 6 tháng tuổi bị bỏ rơi nên thông báo tới lực lượng công an. 
 

Theo Lao động

Ngành dệt may, dự báo tăng mạnh, nhu cầu, tuyển dụng, thời gian tới, Navigos Group
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất