Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn đô thị thông minh ASEAN 2020
Cập nhật: 14:08 | 22/10/2020

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên toàn thể Diễn đàn đô thị thông minh ASEAN 2020.

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tổ chức Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên toàn thể Diễn đàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Diễn đàn đô thị thông minh ASEAN 2020

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 tại diễn đàn. 

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, các hoạt động của sự kiện bao gồm: 1 phiên toàn thể với sự tham dự của trên 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham gia trực tiếp và trực tuyến (trong đó có trên 50 đại biểu quốc tế là đại diện cấp cao các nước ASEAN và 26 đô thị thông minh).

Bên cạnh đó, có 5 hội thảo chuyên đề với quy mô 200 đại biểu/hội thảo, tập trung vào các lĩnh vực then chốt trong xây dựng đô thị thông minh như quy hoạch và quản lý đô thị thông minh; phát triển hạ tầng số và công nghệ số nền tảng cho đô thị thông minh; giao thông thông minh; năng lượng thông minh; dịch vụ thông minh; triển lãm các mô hình, công nghệ tiêu biểu cho đô thị thông minh với sự tham gia của các địa phương và doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Diễn đàn cấp cao có các phát biểu tham luận trực tuyến của ông Lim Jock Hoi, Tổng Thư ký ASEAN; ông Vivian Balarkrishnan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore và bà Karen Dunn Kelley, Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ cùng một số diễn giả trên thế giới.

Trong phiên thảo luận tại Diễn đàn cấp cao, các đại biểu tập trung vào một số chủ đề: Những xu thế lớn trong phát triển các đô thị thông minh trên thế giới; Tầm nhìn chung của các quốc gia ASEAN hướng đến phát triển đô thị thông minh hướng tới cộng đồng, có bản sắc và bền vững; Chia sẻ kinh nghiệm của các quốc gia trong xây dựng và phát triển các đô thị thông minh (về quy hoạch, chiến lược, hạ tầng, huy động nguồn lực, nhân lực…).

Theo ban tổ chức, đây là sự kiện gắn sơ kết 1 năm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển đô thị thông minh tại Nghị quyết số 52 - NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” với các hoạt động trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Mục đích của Diễn đàn cấp cao là thúc đẩy việc chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm và hợp tác giữa các đô thị của Việt Nam với mạng lưới đô thị trong khu vực ASEAN, qua đó đẩy nhanh tiến trình triển khai hiệu quả Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị.

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Sáng 22/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh Điện Biên. Cùng dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.
 
Thủ tướng gửi thư tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Báo Bắc Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:
 

Theo Lao động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Diễn đàn đô thị thông minh ASEAN 2020
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất