Dừng đưa lao động sang Malaysia làm việc tới hết 31/12/2020
Cập nhật: 11:03 | 01/10/2020

 

 

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa thông báo tiếp tục dừng đưa lao động sang làm việc theo hợp đồng tại Malaysia tới hết năm 2020. Nguyên nhân nhằm tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Malaysia, số ca nhiễm mới hàng ngày không cao nhưng xảy ra tại nhiều địa phương với nhiều thành phần nên Malaysia tiếp tục thực hiện Lệnh hạn chế di chuyển giai đoạn mới đến 31/12/2020.

Dừng đưa lao động, sang Malaysia, làm việc, 31/12/2020

Dừng đưa lao động sang Malaysia làm việc tới hết 31/12/2020. Ảnh minh họa.

Trước tình hình trên, ngày 25/9/2020, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện tăng cường trách nhiệm quản lý và xử lý các vấn đề đối với lao động tại Malaysia.

Trong đó, Cục lưu ý các doanh nghiệp cần thông tin cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia về các quy định của Chính phủ Malaysia, hướng dẫn người lao động tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa, tránh lây nhiễm vi rút Covid-19.

Các doanh nghiệp cần tích cực phối hợp với Ban Quản lý lao động trong việc hỗ trợ lao động có nguyện vọng về nước, lập và gửi danh sách lao động hết hạn hợp đồng và có nhu cầu về nước tới Ban Quản lý lao động để báo cáo Đại sứ quán.

Đặc biệt, Cục đã lưu ý các doanh nghiệp việc tạm dừng việc đưa lao động sang làm việc tại Malaysia trong thời gian vẫn có nguy cơ lây nhiễm đối với lao động và thực hiện Lệnh hạn chế di chuyển hiệu lực đến 31/12/2020.

Cô giáo mầm non xinh đẹp bất ngờ mất tích bí ẩn
Đã 3 ngày trôi qua, gia đình ông Sáng đi khắp nơi tìm kiếm con gái mất tích bí ẩn nhưng vẫn không có kết quả.
 
Súng cướp cò, nam thanh niên trúng 13 mảnh đạn tử vong tại chỗ
Hồ Văn Nhưng trượt chân làm súng văng ra và cướp cò khiến người đi cùng trúng 13 mảnh đạn, tử vong tại chỗ.
 

Theo Dân trí

Dừng đưa lao động, sang Malaysia, làm việc, 31/12/2020
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất