Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 (1991-2020)
Bệnh viện y học cổ truyền LanQ-địa chỉ khám, chữa bệnh của người cao tuổi
Cập nhật: 10:49 | 01/10/2020

 

 

(BGĐT) - Khám, chữa bệnh có hiệu quả các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ thuộc Công ty cổ phần Y Dược LanQ được nhiều người cao tuổi khắp nơi tìm về khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Trong hàng chục, hàng trăm nghìn người bệnh đến đây khám, chữa bệnh mỗi năm có đến 90% là người cao tuổi. 

Mới 8 giờ sáng, phòng chờ khám bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ (gọi tắt là BV YHCT LanQ) đã có khá đông người chờ đến lượt khám, kiểm tra sức khỏe. Anh Đặng Quang Minh, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện cho biết, ngay sau khi hết giãn cách xã hội do dịch Covid, bệnh nhân từ các tỉnh về khám, điều trị khá đông.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, khám, chữa bệnh, người cao tuổi

Toà nhà Bệnh viện YHCT LanQ 150 giường bệnh tại số 33, ngõ 26, đường Á Lữ (TP Bắc Giang).

Theo thống kê, số lượt người đến khám, điều trị tại BV YHCT LanQ tăng đều theo các năm. Riêng năm 2019 đạt gần 130 nghìn lượt. Theo anh Minh, do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc khám, chữa bệnh của Bệnh viện phải tiết giảm một thời gian song nhìn chung kết quả khám, chữa bệnh của Bệnh viên vẫn bảo đảm như năm ngoái. Từ phòng khám cho tới phòng điều trị nội trú, không khí làm việc đều tập trung cao. 

Trong phòng đủ 4 giường, 4 bệnh nhân, bà Nguyễn Thị Tuyết Đệ (74 tuổi), quê ở thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội) đang điều trị bệnh đau xương khớp do thoái hóa cột sống cổ, cột sống lưng, vui vẻ cho biết, bệnh thuyên giảm nhiều sau hai đợt điều trị tại đây. Khi ở nhà, toàn thân đau, đi lại khó khăn, hôm vào viện phải có người dìu, chân bên phải dính khớp, tay không cầm được đũa, không đóng được cúc áo. 

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, khám, chữa bệnh, người cao tuổi

Khám bệnh bằng y học cổ truyền.

Vậy mà sau hơn hai đợt điều trị tại đây (mỗi đợt 15 ngày, theo phác đồ uống thuốc sắc hai lần/ngày và thực hiện các thủ thuật xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, chiếu tia hồng ngoại, thủy châm, điện xung, xông lưng, ngâm chân xông thuốc), chân, tay đã hết cương cứng, đi lại bình thường, ăn được, ngủ được, người khỏe ra trông thấy. Điều trị hết đợt ba này, tôi sẽ được ra viện.

Bà Đệ còn cho biết, hiện còn 9 người ở cùng thôn với bà đang điều trị tại đây. Như bà Phạm Thị Xuyến, người họ hàng gần với bà Đệ, bị bệnh thoái hóa cột sống lưng, đã điều trị ở nhiều nơi nhưng không dứt bệnh. Sau nhiều lần cắt thuốc tại BV YHCT LanQ, bệnh đỡ nhiều, bà quyết định đến nằm viện điều trị cho khỏi hẳn. Sau ba đợt, điều trị phục hồi chức năng cột sống, từ chỗ đau chân, không đi được xe đạp, nay đã đạp xe bình thường. Bà Xuyến khoe, các con bà rất ủng hộ sự lựa chọn về đây điều trị của mẹ, một mặt vì bệnh đỡ nhiều, mặt khác do thấy điều kiện ăn, ở, sinh hoạt rất an toàn, thuận tiện và có cả dịch vụ cắt tóc, gội đầu miễn phí.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, khám, chữa bệnh, người cao tuổi

Ngâm chân xông thuốc Đông y.

Tương tự, tại Khoa Ngoại tổng hợp, ông Nguyễn Văn Tuyết (74 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị Bôn ở xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành (Hải Dương) cùng điều trị tại BV YHCT LanQ. Ông Tuyết điều trị thoái hóa cột sống lưng đốt cuối cùng và cột sống cổ gây đau vai, sườn không ngủ được. Bà Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não gây liệt nửa người bên phải. Qua hai tuần điều trị, bệnh của ông, bà chuyển biến rõ. Ông giảm hẳn đau chân, tay; bà không còn cứng cơ.

Nhằm tạo điều kiện để Công ty cổ phần Y Dược LanQ phát huy thế mạnh đưa YHCT vào chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, mới đây, UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận chủ trương thực hiện dự án “xây dựng Bệnh viện” YHCT LanQ ll, quy mô 300 giường bệnh tại phường Đa Mai, TP Bắc Giang với tổng diện tích hơn 20.000 m2”.

Còn ông Nguyễn Đức Khu (78 tuổi), quê ở thôn Già Khê, thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam) đến BV YHCT LanQ điều trị căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Ông cho hay, trước đó, khi đi thăm khám, do tuyến tiền liệt phì đại quá to, trọng lượng tới 100g, tiểu tiện rất khó khăn, bác sĩ yêu cầu phải điều trị gấp và khoảng hai tuần sau giới thiệu tôi đi phẫu thuật. 

Được người bạn giới thiệu, tôi đã đến BV YHCT LanQ khám, điều trị. Tại Bệnh viện, bên cạnh uống thuốc sắc ngày hai lần, tôi được các kỹ thuật viên làm thủ thuật thông tiểu kết hợp uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, đến nay chứng bệnh đã giảm, đi tiểu gần như bình thường, cơ thể khỏe lên nhiều.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, khám, chữa bệnh, người cao tuổi

Châm cứu, bấm huyệt, chiếu tia hồng ngoại trị bệnh.

Theo bác sĩ chuyên khoa I YHCT Nguyễn Đình Chiêm, Giám đốc BV YHCT LanQ, tiếng lành đồn xa, theo thời gian, số bệnh nhân từ các tỉnh, TP lân cận, như: Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội, Thái Nguyên… về khám, điều trị ngày càng đông, chiếm khoảng 60- 70% tổng số người bệnh. Để công tác khám, điều trị đạt hiệu quả cao, đáp ứng mong mỏi của người bệnh, Bệnh viện luôn kết hợp các liệu pháp điều trị Đông - Tây y trong chẩn đoán và điều trị. 

Đặc biệt là các biện pháp Đông y theo phương châm chữa bệnh “Công, bổ kiêm trị”, làm lưu thông máu, giảm mỡ máu, tăng tuần hoàn, kháng viêm, giảm đau, giúp giải quyết cơ bản các chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi, như: Tăng huyết áp, tiểu đường, thoái hóa, đau xương khớp, phì đại tuyến tiền liệt, sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ, suy giảm chức năng... Mỗi ca bệnh đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng, phân loại mức độ, tư vấn để người bệnh yên tâm, hiểu rõ bệnh tình, quy trình điều trị.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, khám, chữa bệnh, người cao tuổi

Đưa thuốc sắc tận giường bệnh.

Để thu hút người cao tuổi đến BV YHCT LanQ khám, điều trị, bên cạnh hệ thống phòng nội trú hiện đại khép kín đạt tiêu chuẩn khách sạn, Bệnh viện đặc biệt quan tâm tự hoàn thiện đem lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh. Đó là đầu tư thêm trang thiết bị khám, chữa bệnh; tăng cường phối hợp với các chuyên gia đầu ngành trong khám, điều trị một số bệnh; thường xuyên quan tâm giáo dục y đức; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ban hành một loạt quy định, quy tắc ứng xử trong cán bộ, nhân viên y tế thực hiện theo phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”; xây dựng bệnh viện “nói không với phong bì”; lấy chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh là chỉ số đứng đầu để đo lường và đánh giá hiệu quả của Bệnh viện.

Nhằm tạo điều kiện để Công ty cổ phần Y Dược LanQ phát huy thế mạnh đưa YHCT vào chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, mới đây, UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận chủ trương thực hiện dự án “xây dựng Bệnh viện” YHCT LanQ ll, quy mô 300 giường bệnh tại phường Đa Mai, TP Bắc Giang với tổng diện tích hơn 20.000 m2, bên cạnh Khu an dưỡng, dưỡng lão chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tỉnh. Khu an dưỡng, dưỡng lão ở ngay bên cạnh Bệnh viện là điều kiện lý tưởng để người cao tuổi kết hợp khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ: Thành công về phát triển y học cổ truyền
(BGĐT) - Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ - đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Y Dược LanQ (Bắc Giang) đã dành được những kết quả vượt bậc từ khi ra đời đến nay, phù hợp với chính sách khuyến khích, ưu tiên phát triển nền Đông y, y học cổ truyền trong tình hình mới của Đảng, Nhà nước ta.  
 
Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ: Nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2020),  Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ tổ chức họp mặt tri ân những bệnh nhân là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công đang điều trị tại đây, đồng thời khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện. 
 
Chi bộ Công ty cổ phần Y Dược LanQ: Hạt nhân lãnh đạo xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển
(BGĐT) - Năm năm qua, Chi bộ Công ty cổ phần Y Dược LanQ tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đạt được kết quả khá toàn diện về thực hiện nhiệm vụ chính trị công tác chuyên môn khám, chữa bệnh; xây dựng nội bộ Chi bộ và các đoàn thể trong Công ty phát triển vững mạnh. 
 
Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ: Số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tăng kỷ lục
(BGĐT) - Năm 2019 khép lại cũng là lúc niềm vui ngập tràn đến với đội ngũ cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ (TP Bắc Giang) bởi kết quả khám, chữa bệnh tăng kỷ lục từ trước tới nay. 
 

Minh Nam

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, khám, chữa bệnh, người cao tuổi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất