Không khí lạnh lại sắp gây mưa dông cuối tuần này
Cập nhật: 15:17 | 25/09/2020

 

 

Hiện nay, một khối không khí lạnh đang dịch chuyển xuống phía Nam và sẽ gây mưa dông diện rộng vào cuối tuần này.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, từ chiều ngày 26/9 đến ngày 28/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3000m, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Không khí lạnh, sắp tràn về, gây mưa dông ,gió lớn , cuối tuần này

Không khí lạnh tràn về từ đêm mai gây mưa rào và dông rải rác ở miền Bắc. 

Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 40 - 80mm/24h có nơi trên 120mm/24h. Mưa lớn tập trung từ chiều tối ngày 26 đến sáng ngày 27/9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ chiều mai (26/9) đến ngày 27/9 có lúc mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong chiều tối và đêm nay (25/9), ở các vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 15-30mm/12h, có nơi trên 70mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bộ GD&ĐT sẽ tính toán từng bước chuẩn bị thi trên máy tính
“Cùng với duy trì thi trên giấy, chúng ta sẽ tính toán để từng bước chuẩn bị thi trên máy tính. Hình thức thi này phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ và kế thừa kinh nghiệm quốc tế”.
 
Giá vàng SJC bật tăng trở lại, cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng
Sáng nay (25/9), giá vàng SJC đã bật tăng trở lại qua vùng 55 triệu đồng/lượng sau hai ngày "lao dốc không phanh". Hiện giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.
 

Theo Lao động

Không khí lạnh, sắp tràn về, gây mưa dông ,gió lớn , cuối tuần này
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất