Người dân Đà Nẵng sẽ đi chợ theo ngày chẵn, lẻ
Cập nhật: 14:22 | 11/08/2020

 

 

Người dân TP Đà Nẵng sẽ sử dụng thẻ để đi chợ 3 ngày một lần theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ, áp dụng từ 12/8.

Sáng 11/8, Sở Công Thương Đà Nẵng gửi thông báo đến UBND các quận, huyện và công ty quản lý các chợ, thông báo về việc "phân chia tần suất đi chợ của người dân" trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ cử người đi chợ 3 ngày một lần và được phát 5 thẻ đi chợ trong vòng 15 ngày, gồm thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ.

Người dân, Đà Nẵng, đi chợ, theo ngày chẵn, lẻ

Tiểu thương Đà Nẵng trang bị kính chống giọt bắn để bán hàng trong thời gian cách ly xã hội. 

Đại diện Sở Công Thương giải thích, ngày chẵn, lẻ tương ứng với các ngày trong tháng. "Người dân sẽ đi chợ 3 ngày một lần. Hôm nay họ đi chợ ngày chẵn thì ba ngày sau là ngày lẻ (ví dụ đi chợ ngày lẻ vào 15/8, ba ngày sau là ngày chẵn 18/8), từ đó chúng tôi phát 5 phiếu tương ứng với 15 ngày thực hiện", vị này nói.

Để thống nhất, các địa phương sẽ in thẻ theo hai màu khác nhau, ngày chẵn in màu hồng, ngày lẻ in màu xanh và gửi đến tổ dân phố để phát cho các hộ dân. Mỗi thẻ vào chợ chỉ có giá trị một lần ở bất kỳ chợ nào ở Đà Nẵng. Trước mắt thành phố sẽ áp dụng việc phát thẻ cho người dân đi chợ trong 15 ngày tới, ứng với thời gian thành phố tiếp tục gia hạn cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

"Tôi tin người dân Đà Nẵng sẽ đồng tình hưởng ứng quy định này để tính toán mua thực phẩm phù hợp, hạn chế ra ngoài. Nếu không kiểm soát tốt việc người dân ra ngoài khi không cần thiết, khi có ca mắc mới sẽ rất khó khăn trong việc truy vết", ông Nguyễn Hà Bắc - Giám đốc Sở Công Thương, nói.

Tại các lối ra vào chợ sẽ có chốt kiểm soát, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho người dân. Các tiểu thương cũng được yêu cầu hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ.

Trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì lực lượng chức năng kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.

Đà Nẵng là địa phương ghi nhận ca lây nhiễm nCoV, sau 99 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng ở Việt Nam. Từ ngày 25/7 đến nay, thành phố có 273 người mắc nCoV. Toàn bộ 7 quận, huyện có dân cư của thành phố đều đã có bệnh nhân Covid-19.

Thêm 6 ca mắc mới Covid-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân
Bản tin lúc 18 giờ ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19, trong đó 1 ca ở Quảng Nam, 4 ca ở Đà Nẵng và 1 ca nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.
 
4 bệnh nhân đầu tiên của Đà Nẵng khỏi bệnh Covid-19
Bác sĩ (BS) Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, sáng 10/8, 4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, bao gồm BN423, BN424, BN441, BN442.
 
Thêm 29 ca mắc mới Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng
Bản tin 18 giờ ngày 9/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 29 ca mắc mới Covid-19 đều liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Đà Nẵng 19 ca, Quảng Nam 8 ca, Quảng Trị 2 ca. Đến nay, Việt Nam có 841 bệnh nhân.
 

Theo VnExpress

Người dân, Đà Nẵng, đi chợ, theo ngày chẵn, lẻ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất