Từ ngày 8 đến 14/8, Bắc Bộ mưa dông kéo dài, đề phòng thời tiết nguy hiểm
Cập nhật: 07:54 | 08/08/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 8 đến 11/8, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 10-11/8, khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 12 đến 14/8, Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 8-11/8, trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; trong đó ngày 10-11/8, có nắng nóng cục bộ. Từ ngày 12-14/8 có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-14/8, Bắc Bộ, mưa dông, kéo dài, đề phòng, thời tiết nguy hiểm

Đề phòng mưa giông, gió giật mạnh.

Từ ngày 8-14/8, trên lưu vực hệ thống sông Hồng-Thái Bình có khả năng xuất hiện một đến hai đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-4m ở thượng lưu và 1-2m ở hạ lưu. Trong đợt lũ này, các sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức báo động 1-báo động 2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Trên biển khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. Hiện trên khu vực giữa Biển Đông đang tồn tại một vùng áp thấp. Vùng áp thấp này có xu hướng di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng cao 2-3m. Biển động.

Chế tạo màng lọc không khí từ xơ dừa và nano bạc: Hai nữ sinh Bắc Giang giành giải Ba quốc gia
(BGĐT) - Dự án chế tạo màng lọc không khí từ xơ dừa và nano bạc kháng khuẩn của hai em Nguyễn Ngọc Minh, lớp 8A5 và Lê Thu Thảo, lớp 8A6, Trường THCS Trần Phú (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh, giải Ba cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh THCS năm học 2019-2020.
 
Việt Yên: Quản lý chặt người từ nước ngoài vào địa bàn để phòng dịch Covid-19
(BGĐT) - Là địa bàn trọng điểm công nghiệp của tỉnh, có nhiều lao động nước ngoài đến làm việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên (gọi tắt là BCĐ) đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND cấp xã khẩn trương rà soát, kiểm tra toàn bộ cơ sở lưu trú, khu nhà trọ nhằm phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép để xử lý. Đồng thời triển khai nhiều biện pháp phòng dịch.  
 

Theo TTXVN

Từ ngày 8-14/8, Bắc Bộ, mưa dông, kéo dài, đề phòng, thời tiết nguy hiểm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất