Bão số 2 gây mưa lớn và ngập lụt tại Nghệ An và Hải Phòng
Cập nhật: 19:21 | 02/08/2020

 

 

Do ảnh hưởng của bão số 2, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hải Phòng có mưa lớn trên diện rộng gây ngập lụt nhiều nơi.

Tại các huyện Đô Lương và Quỳ Hợp của tỉnh Nghệ An, có những khu vực dân cư, đồng ruộng, đường giao thông, nước ngập tới 0,5m. Ở các huyện khác, như Quế Phong, Quỳ Châu, Tương Dương…là những huyện miền núi, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều cũng đang gây ngập cục bộ một số khu vực dân cư, đường giao thông và đồng ruộng.

Bão số 2 , gây mưa lớn, ngập lụt, Nghệ An ,Hải Phòng

Tuyến phố Cầu Đất bị ngập. 

Tại TP Vinh xuất hiện ngập cục bộ tại một số khu dân cư, nặng nhất là tại một số khu dân cư ở xã Nghi Kim, phường Vinh Tân, phường Đông Vĩnh… Tại xóm 13, xã Nghi Kim (TP Vinh), nhiều tuyến đường trong khu dân cư, nước ngập sâu 0,3m, rất khó khăn cho việc đi lại.

Chiều 2/8, lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh cùng các ngành chức năng đã đến các địa bàn nơi đang ngập lụt cục bộ để tiếp tục khảo sát tình hình. Riêng ở các huyện miền núi, chính quyền địa phương đang tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu; chuẩn bị sẵn các phương án để sơ tán, di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ, đập chứa nước; chuẩn bị sẵn lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục các sự cố. Tại nhiều tuyến đường hoặc nơi có các cầu tràn bị ngập nước, ngành giao thông đã bố trí lực lượng chốt chặn và cắm các cọc tiêu, biển báo để mọi người biết.

*Ngày 2/8, do ảnh hưởng của bão số 2 (Sinlaku), nhiều tuyến phố chính của Hải Phòng bị ngập sâu từ 0,2 - 0,5m như: Cầu Đất, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Cát Dài, Bạch Đằng... Đến 15 giờ, tình trạng ngập lụt vẫn chưa được cải thiện. Nhiều phương tiện tham gia giao thông bị ngập nước, chết máy.

Theo lãnh đạo Công ty Thoát nước Hải Phòng, những năm gần đây, hệ thống thoát nước của TP Hải Phòng tuy được đầu tư và cải thiện đáng kể, nhưng vẫn thiếu đồng bộ và xuống cấp. Vì vậy, khi có mưa lớn việc tiêu thoát nước chưa đáp ứng được nên tình trạng ngập lụt vẫn xảy ra.

Bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 2/8, vị trí tâm bão ở khoảng 19,4 độ vĩ Bắc; 106,7 độ kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thái Bình-Nghệ An khoảng 120km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 130 km tính từ tâm bão.
 
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - cơn bão số 2 có tên quốc tế là Sinlaku
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa 1/8, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - cơn bão số 2 có tên quốc tế là Sinlaku.
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão
"Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, các bộ, ngành có liên quan và các địa phương khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến, kịp thời triển khai các phương án ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ” bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân. 
 

Theo TTXVN

Bão số 2 , gây mưa lớn, ngập lụt, Nghệ An ,Hải Phòng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất