Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, vùng núi có mưa rào và dông
Cập nhật: 11:50 | 11/07/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 

Hà Nội: 

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Bắc Bộ, Trung Bộ,tiếp tục nắng nóng gay gắt, vùng núi, mưa rào và dông, vùng áp thấp nóng, hiệu ứng phơn,

Do nắng nóng kéo dài, lòng hồ chứa nước Suối Dầu (Cam Lâm-Khánh Hòa) chỉ còn 18% dung tích hồ, nhiều vị trí trong lòng hồ trơ sỏi đá.

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: 

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực Đồng Bằng ngày có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chỉ số tia UV gây hại cao
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, nên ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Thời tiết ngày 5/7: Mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ, Trung Trung Bộ trời nắng nóng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, hiện nay vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5000m vẫn duy trì và tiếp tục gây mưa, mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ, cục bộ có mưa to và mưa rất to (lượng mưa tính từ 7 giờ ngày 4/7 đến 1 giờ ngày 5/7) như Bắc Yên (Sơn La) 104mm, Phù Yên (Sơn La) 48mm, Lạc Sơn (Hòa Bình) 34mm, Lào Cai 40mm, Hà Đông (Hà Nội) 39mm…Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau:
 
Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa giảm nhiệt từ 1/7
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 30/6, Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nơi nắng nóng đặc biệt gay hơn 39 độ C. Đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến ngày 1/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 3/7 nắng nóng có khả năng dịu dần.
 
Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh, nên ngày 30/6 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 

Theo TTXVN

Bắc Bộ, Trung Bộ,tiếp tục nắng nóng gay gắt, vùng núi, mưa rào và dông, vùng áp thấp nóng, hiệu ứng phơn,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất