Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa giảm nhiệt từ 1/7
Cập nhật: 09:21 | 30/06/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 30/6, Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nơi nắng nóng đặc biệt gay hơn 39 độ C. Đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến ngày 1/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 3/7 nắng nóng có khả năng dịu dần.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh, hôm nay, 30/6, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng. Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Đợt nắng nóng, Bắc Bộ, Thanh Hóa, giảm nhiệt, nắng nóng dịu dần, nắng nóng, nhiệt độ cao nhất, mưa dông

Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa giảm nhiệt từ 1/7.

Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa; từ ngày 3/7 nắng nóng có khả năng dịu dần ở Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kéo dài trong nhiều ngày kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên, từ chiều tối và đêm nay, 30/6, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi hơn 100mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 1 đến 4/7, mưa lớn có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh, nên ngày 30/6 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 29/6, ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Trung Bộ ngày nắng nóng trên 40 độ C, vùng núi Bắc Bộ chiều tối có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV gây hại cao
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 26/6 ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 

Theo Nhân Dân

Đợt nắng nóng, Bắc Bộ, Thanh Hóa, giảm nhiệt, nắng nóng dịu dần, nắng nóng, nhiệt độ cao nhất, mưa dông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất