Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi trên 38 độ C
Cập nhật: 06:45 | 03/06/2020

 

 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 3/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn, nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 

Hà Nội: 

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C; cao nhất từ 36-38 độ C.

Bắc Bộ, Trung Bộ, nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất, dự báo thời tiết, vùng áp thấp nóng, hiệu ứng phơn

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt.

Phía Tây Bắc Bộ: 

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ:

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dùng kem chống nắng đúng cách như thế nào?
Kem chống nắng là một sản phẩm dưỡng da, thường có nhiều loại khác nhau như dạng kem, xịt, gel, có khả năng giúp hấp thụ hoặc phản xạ một số bức xạ tia cực tím của mặt trời. Sử dụng thường xuyên có thể làm chậm hoặc tạm thời ngăn ngừa sự phát triển của nếp nhăn, nốt ruồi, làm chậm quá trình lão hóa của da.
 
Thời tiết ngày 30/5: Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây, nên ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; Khu vực Tây Bắc và đồng bằng trung du Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 34-37 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ sáng có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau:
 
Thời tiết ngày 24/5: Trung Bộ và Nam Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau:
 
Tiêu thụ điện trong những ngày nắng nóng đạt mức kỷ lục
(BGĐT) - Những ngày vừa qua, do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ở mức cao nên lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, Công ty Điện lực Bắc Giang duy trì cung cấp liên tục.
 

Theo TTXVN

Bắc Bộ, Trung Bộ, nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất, dự báo thời tiết, vùng áp thấp nóng, hiệu ứng phơn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất