Thời tiết ngày 31/5: Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng gay gắt
Cập nhật: 07:55 | 31/05/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây, ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau:

Hà Nội: 

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết ngày 31/5, Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ, nắng nóng gay gắt, nắng nóng diện rộng, nền nhiệt độ cao nhất

Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Phía Tây Bắc Bộ:

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: 

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C; đồng bằng và trung du 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tiêu thụ điện trong những ngày nắng nóng đạt mức kỷ lục
(BGĐT) - Những ngày vừa qua, do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ở mức cao nên lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, Công ty Điện lực Bắc Giang duy trì cung cấp liên tục.
 
Nắng nóng đỉnh điểm, tiêu thụ điện ở mức cao kỷ lục
Tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ trong mấy ngày qua đã dẫn tới mức độ tiêu thụ điện gia tăng cao, đặc biệt là tiêu thụ điện toàn quốc và miền Bắc trong ngày 21/5/2020 đã ở mức cao kỷ lục.
 
Nông dân Nghệ An thu hoạch lúa vào ban đêm để tránh nắng nóng 40 độ C
Tại Nghệ An, thời điểm này đang là cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ban ngày lên đến 40 độ C. Nhiều cánh đồng lúa đã chín rục cần phải thu hoạch. Tranh thủ thời gian, nhiều bà con nông dân thuê máy gặt lúa vào ban đêm, vừa để tránh nóng, vừa để thu hoạch lúa cho kịp vụ mùa.
 
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ đến 42 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, riêng vùng núi phía Tây Trung Bộ có nơi 41-42 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, chiều 19/5, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực Trung Bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 34-37 độ C, vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi trên 38 độ C. Ngày 20-21/5, nắng nóng gay gắt sẽ mở rộng tại các địa phương. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 

Theo TTXVN

Thời tiết ngày 31/5, Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ, nắng nóng gay gắt, nắng nóng diện rộng, nền nhiệt độ cao nhất
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất