Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ mưa dông diện rộng
Cập nhật: 07:19 | 26/05/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, nhiệt độ dao động từ 23-35 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 37 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau:

Hà Nội: 

Từ ngày 26 đến ngày 27/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C; cao nhất 30-33 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Thời tiết ngày 26/5, Bắc Bộ, mưa dông diện rộng, Trung Bộ, nắng nóng gay gắt, dự báo thời tiết

Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng.

Phía Tây Bắc Bộ: 

Có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 32-35 độ C, riêng khu Tây Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: 

Có mây, có mưa rào và dông, vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Mưa dông mở rộng ở miền Trung, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17/5, khu vực tỉnh Cao Bằng có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được từ 1 giờ đến 3 giờ tại trạm Quảng Uyên là 72,2 mm, Trà Lĩnh là 46,8mm, Án Lại 41mm, Hạ Lang 30,6mm…Dự báo chi tiết cho một số khu vực ngày và đêm 17/5 như sau: 
 
Thời tiết ngày 15/5: Nắng nóng rộng khắp cả nước, chiều tối và đêm có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, ngày 15/5 và ngày 16/5, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C. Thời tiết các khu vực trên cả nước như sau: 
 
Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, vùng núi Tây Bắc đề phòng lũ quét
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày 13/5, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời tiết một số khu vực ngày và đêm 13/5 như sau: 
 
Thời tiết ngày 12/5: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Theo tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng sớm ngày 12/5, bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, nên từ nay đến ngày 13/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Thời tiết ngày 11/5: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ nay (11/5) đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.  Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 

Theo TTXVN

Thời tiết ngày 26/5, Bắc Bộ, mưa dông diện rộng, Trung Bộ, nắng nóng gay gắt, dự báo thời tiết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất