Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối mưa dông
Cập nhật: 07:21 | 25/05/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 34-37 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ sáng có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau:

Hà Nội: 

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ; cao nhất 34-37 độ C.

Thời tiết ngày 25/5, Bắc Bộ, nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối mưa dông, dự báo thời tiết, nền nhiệt cao nhất

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt.

Phía Tây Bắc Bộ: 

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ; cao nhất 34-37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: 

Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, riêng khu vực trung du và vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 34-37 độ C.

Nông dân Nghệ An thu hoạch lúa vào ban đêm để tránh nắng nóng 40 độ C
Tại Nghệ An, thời điểm này đang là cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ban ngày lên đến 40 độ C. Nhiều cánh đồng lúa đã chín rục cần phải thu hoạch. Tranh thủ thời gian, nhiều bà con nông dân thuê máy gặt lúa vào ban đêm, vừa để tránh nóng, vừa để thu hoạch lúa cho kịp vụ mùa.
 
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ đến 42 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, riêng vùng núi phía Tây Trung Bộ có nơi 41-42 độ C. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, chiều 19/5, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực Trung Bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 34-37 độ C, vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi trên 38 độ C. Ngày 20-21/5, nắng nóng gay gắt sẽ mở rộng tại các địa phương. Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau: 
 
Thời tiết ngày 18/5: Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng diện rộng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/12 giờ, có nơi trên 50mm/12 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  Thời tiết một số khu vực trên cả nước như sau:
 
Thời tiết ngày 15/5: Nắng nóng rộng khắp cả nước, chiều tối và đêm có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, ngày 15/5 và ngày 16/5, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C. Thời tiết các khu vực trên cả nước như sau: 
 

Theo TTXVN

Thời tiết ngày 25/5, Bắc Bộ, nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối mưa dông, dự báo thời tiết, nền nhiệt cao nhất
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất