Thường trực Chính phủ yêu cầu bảo đảm an sinh xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật: 20:03 | 31/03/2020

 

 

Chiều nay (31/3), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ thảo luận về các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội, nhất là các chính sách cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ chia sẻ với những khó khăn với các tổ chức, cá nhân trong bối cảnh chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19 như hiện nay. Thủ tướng nêu rõ, tác động của dịch là rất lớn, không chỉ đối với sản xuất kinh doanh, thu ngân sách mà cả với đời sống của người dân, nhất là người nghèo, công nhân thất nghiệp và một số đối tượng khác không có tích lũy, cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Thường trực Chính phủ, yêu cầu, bảo đảm an sinh xã hội, phòng, chống dịch Covid-19, các đối tượng gặp khó khăn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp.

Chính vì vậy, Thường trực Chính phủ cho thấy đây là nội dung rất cần thiết phải thảo luận để đưa ra phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 sẽ diễn ra vào ngày 1/4, để Chính phủ thảo luận và ban hành Nghị quyết thông qua; làm cơ sở cho việc xử lý nhanh, kịp thời và chính xác hơn cho công tác hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng. Thủ tướng nhấn mạnh, đây cũng là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo, những người gặp hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong bối cảnh hiện nay.

Tại cuộc họp, các bộ, ngành đã đề xuất, thảo luận hỗ trợ về một số gói hỗ trợ cụ thể; trong đó có các giải pháp hỗ trợ cả lao động và người sử dụng lao động nếu người sử dụng lao động bị giảm một nửa số lao động thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội trở lên so với thời điểm tháng liền kề trước tháng cơ quan có thẩm quyền công bố dịch.

Thường trực Chính phủ, yêu cầu, bảo đảm an sinh xã hội, phòng, chống dịch Covid-19, các đối tượng gặp khó khăn

Quang cảnh cuộc họp.

Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cũng thảo luận về các giải pháp giãn đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp và người lao động trong một khoảng thời gian, sau đó đóng bù và không phải nộp tiền lãi chậm nộp; cho phép người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do Covid-19 dẫn đến phải thay đổi cơ cấu hoặc công nghệ sản xuất, kinh doanh; có phương án đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho lao động được hỗ trợ kinh phí từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; cho phép người sử dụng lao động được vay tiền với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc cho lao động...

3 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đã có kết quả âm tính ít nhất 2 lần
Trong 4 bệnh nhân nặng điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, có 3 người đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần.
 
Việt Nam có đủ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19
Bộ Y tế cho biết đã mua 100 nghìn sinh phẩm xét nghiệm kháng nguyên (loại xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2), bảo đảm đủ sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán và mở rộng diện xét nghiệm cho người dân.
 
LHQ hỗ trợ các quốc đảo Thái Bình Dương đối phó với dịch Covid-19
Ngày 30/3, Liên Hợp quốc (LHQ) cho biết, các cơ quan của tổ chức này đang phối hợp với nhau để hỗ trợ các quốc đảo ở Thái Bình Dương, nhằm giúp họ chống lại sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn khu vực.
 
Thủ tướng yêu cầu không giới thiệu, triển khai bảo hiểm với bệnh Covid-19
Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.
 
Rạp chiếu phim đóng cửa vì Covid-19: Cơ hội cho phát hành trực tuyến
Đại dịch cúm virus Covid-19 đang vào đỉnh, cũng là lúc gần như mọi hoạt động của giải trí đều ở trong nhà, và lúc này dịch vụ giải trí trực tuyến, trong đó có các nền tảng xem phim trực tuyến, có mức tăng trưởng đáng kể.
 

Theo TTXVN

Thường trực Chính phủ, yêu cầu, bảo đảm an sinh xã hội, phòng, chống dịch Covid-19, các đối tượng gặp khó khăn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất