Việt Nam có đủ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19
Cập nhật: 15:00 | 31/03/2020

 

 

Bộ Y tế cho biết đã mua 100 nghìn sinh phẩm xét nghiệm kháng nguyên (loại xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2), bảo đảm đủ sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán và mở rộng diện xét nghiệm cho người dân.

Theo Bộ Y tế, tháng 4, Việt Nam sẽ có thêm 100 nghìn sinh phẩm xét nghiệm loại này. Các địa phương có nhu cầu báo ngay số lượng về Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, để được gửi bộ xét nghiệm.

Việt Nam, có đủ sinh phẩm, xét nghiệm Covid-19, xét nghiệm kháng nguyên, virus SARS-CoV-2, test nhanh, tiếp xúc với mầm bệnh

Bộ Y tế cho biết đã mua 100 nghìn sinh phẩm xét nghiệm kháng nguyên bảo đảm đủ sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán và mở rộng diện xét nghiệm cho người dân.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng sẽ nhập 200 nghìn test nhanh, ưu tiên xét nghiệm đối với 37 nghìn người đang ở các cách ly tập trung, hàng chục nghìn người đang cách ly tại nhà và những người từng đi đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12-3 tới nay. Đây là sinh phẩm xét nghiệm kháng thể được khuyến cáo thực hiện sau 7 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh.

Bộ đã cấp 20 máy Realtime PCR cho các địa phương, dự kiến sắp có thêm 20 máy. Các địa phương có thể thực hiện ngay, không cần phụ thuộc tuyến Trung ương.

Ngoài 24 cơ sở được Bộ Y tế công nhận kết quả xét nghiệm dương tính, các cơ sở khác trong cả nước đều có thể tự thực hiện việc xét nghiệm mà không cần Bộ Y tế cấp phép. Tuy nhiên, nếu phát hiện mẫu bệnh phẩm dương tính, cơ sở phải gửi đến các viện chuyên ngành ở khu vực để xét nghiệm lại và khẳng định.

Đại diện Bộ Y tế cho biết đã thống nhất nếu F1 âm tính, F2 không phải thực hiện cách ly. Hiện, chiến lược phòng chống Covid-19 đã chuyển sang mở rộng xét nghiệm, cách ly khoanh vùng và dập dịch.

LHQ hỗ trợ các quốc đảo Thái Bình Dương đối phó với dịch Covid-19
Ngày 30/3, Liên Hợp quốc (LHQ) cho biết, các cơ quan của tổ chức này đang phối hợp với nhau để hỗ trợ các quốc đảo ở Thái Bình Dương, nhằm giúp họ chống lại sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn khu vực.
 
Thủ tướng yêu cầu không giới thiệu, triển khai bảo hiểm với bệnh Covid-19
Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.
 
Các đội đua xe F1 tham gia sản xuất thiết bị y tế chống dịch Covid-19
7 đội đua Công thức Một (F1) có trụ sở tại Anh đã hợp tác để sản xuất các thiết bị y tế cần thiết, giúp điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Anh.
 
Mỹ dẫn đầu thế giới với 160.813 ca nhiễm Covid-19
Mỹ vẫn là nước dẫn đầu thế giới với 160.813 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng 17.322 ca so với một ngày trước, trong đó 2.960 ca tử vong, tăng 377 ca.
 
Ca mắc Covid-19 thứ 204 tại Việt Nam là một bé trai 10 tuổi
Bộ Y tế vừa thông báo ca mắc Covid-19 thứ 204 tại Việt Nam là một bé trai 10 tuổi tại Cát Lái, TP Hồ Chí Minh.
 

Theo Nhân Dân

Việt Nam, có đủ sinh phẩm, xét nghiệm Covid-19, xét nghiệm kháng nguyên, virus SARS-CoV-2, test nhanh, tiếp xúc với mầm bệnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất